BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG HÀN ĐẦY ĐỦ NHẤT

Trung tâm tiếng Hàn The Korean School giới thiệu đến các bạn học sinh Bảng chữ cái tiếng Hàn đầy đủ nhất với cách phát âm chuẩn, tránh gây khó hiểu, nhầm lẫn cho các bạn mới học tiếng Hàn.

1. Nguyên âm

Chữ Hangeul có 21 nguyên âm, trong đó có 10 nguyên âm cơ bản và 11 nguyên âm mở rộng (còn gọi là nguyên âm ghép) được tạo thành từ việc kết hợp với các nguyên âm cơ bản. Nguyên âm được viết theo trình tự trên trước dưới sau, trái trước phải sau.

hg1

Trong tiếng Hàn hiện đại, cách phát âm của nguyên âm 애 và 에, nguyên âm 왜, 외 và웨 hầu như không có sự khác biệt. Vì thế không cần thiết phải chú ý nhiều đến sự khác biệt trong cách phát âm của các nguyên âm này.

2. Phụ âm

Hệ thống phụ âm của chữ Hangeul có tất cả 19 phụ âm, trong đó có 14 phụ âm cơ bản và 5 phụ âm đôi. Phụ âm khi đứng một mình không tạo thành âm, nó chỉ có thể tạo thành âm đọc khi kết hợp với một nguyên âm nào đó để trở thành âm tiết. Phụ âm được phát âm với nhiều âm tương tự nhau tuỳ theo nó kết hợp với nguyên âm nào và âm tiết đó được phát âm như thế nào.

hg2

3. Ghép âm

Các bạn có thẻ dễ dàng ghép âm như bảng dưới đây:

4. Phụ âm cuối (Patchim)

 Những phụ âm đứng cuối âm tiết gọi là phụ âm cuối (Patchim). Trong tiếng Hàn, chỉ có 7 âm ở vị trí phụ âm cuối có thể phát âm được nên các phụ âm khác khi được sử dụng ở vị trí phụ âm cuối đều bị biến đổi cách phát âm và được phát âm theo một trong 7 âm đó.

hg3

Nhận thêm nhiều thông tin hay và thú vị tại website: thekoreanschool.com hoặc www.trungtamtienghantks.com

Và fanpage trung tâm các rất nhiều tài liệu hay: https://www.facebook.com/thekoreanschool/

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Tumblr

Leave a Reply

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.