CÁCH ÔN THI TOPIK HIỆU QUẢ TRONG NHỮNG NGÀY CUỐI

Cùng Trung tâm tiếng Hàn The Korean School điểm qua một số cách ôn thi TOPIK hiệu quả trong những ngày cuối nhé! Chúc các bạn thi TOPIK đạt kết quả tốt để thực hiện công việc và kế hoạch du học Hàn Quốc của mình.

Không nên ôn thi TOPIK quá căng thẳng

Đây không phải là lúc bạn cố gắng “nhồi nhét” quá nhiều thứ nữa. Vì dù có làm vậy chỉ cho thấy bản thân bạn đang lo lắng và căng thẳng. Điều đó chẳng giúp ích gì mà còn khiến bạn bị rối và dễ quên những điều trọng điểm như từ vựng tiếng Hàn và ngữ pháp cơ bản. Trong ngày này, tốt nhất hãy thật thoải mái, tự vẽ ra giấy những sơ đồ về cấu trúc ngữ pháp mà bạn nhớ được trước. Cái nào không nhớ được cũng đừng lo lắng, vì sau khi bạn tự check lại, biết mình sai ở đâu thiếu cái gì  lúc đó có thể vẽ ra một sơ đồ những điều hay quên. Giữ cho mình một sự thoải mái nhất định. Dù cho đợt thi lần này sẽ quyết định visa du học Hàn Quốc hay là đã thi lần thứ n sau khi rớt kỳ thi TOPIK quá nhiều thì cũng không sao cả. Không nên áp lực điểm số. Ôn thi là cả một quá trình cố gắng, không phải chỉ trong một hai ngày.

ôn thi topik hiệu quả

 

Xem lại các đề thi TOPIK tiếng Hàn đã làm

Trong quá trình ôn thi chắc hẳn các bạn đã download các bộ đề thi các năm gần đây hoặc các đề thi thử TOPIK trên các trang mạng hoặc trung  tâm cung cấp. Vào thời điểm “nước rút” các bạn nên tập trung xem lại một lần nữa những bộ đề này. Tốt nhất là nên sử dụng dưới dạng sơ đồ, viết ra các từ vựng hay xuất hiện nhất và các dạng bài như: Nghe tranh chọn đáp án, hoàn thành đoạn văn, điền trợ từ hoặc patchim,…Riêng phần nghe tranh chọn đáp án, bạn nên có mẹo làm riêng cho mình.

Thứ nhất nếu rơi vào dạng lọc keyword hãy tập trung vào các từ vựng về danh từ, động từ hoặc tính từ của hành động đã học.

Thứ hai nếu rơi vào dạng câu tìm ngữ pháp đúng nhất diễn tả hành động bạn có thể xem ở các đề thi gần đây, chủ yếu các hình ảnh rơi vào nhưng hoạt động nào. Nên học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề để bao quát hoặc suy đoán được nội dung bức tranh.

Chuẩn bị các kỹ năng cần 

Kỹ năng tô đáp án: Đã có rất nhiều bạn bị mất điểm oan do tô không kín ô hoặc mờ khiến máy không nhận diện được đáp án và không có điểm câu hỏi đó. Chính vì thế đừng chủ quan hoặc vội vã trong phần này. Bạn hãy lấy những đề thi TOPIK các năm gần đây, in các tờ đáp án có ô tròn tự mình làm bài thi với thời gian như phòng thi. Đảm bảo mỗi lần chỉ nghe một lần, và tô đáp án. Kỹ năng này tuy nhỏ nhưng khi vào phòng thi bạn sẽ không tránh được áp lực vì thế hãy luyện tập trước ở nhà nhé!

Kỹ năng đọc lướt phần reading: Tranh thủ thời gian lúc giáo viên cho kiểm tra đề có bị mờ hoặc rách hay không bạn có thể lướt qua các đề thi. Khi ôn thi TOPIK tiếng Hàn ở nhà, bạn cũng cố gắng thử dành cho mình từ 2 đến 3 phút lướt xem mình có thể nhớ được những gì.

Kỹ năng phần viết: Trong giai đoạn nước rút này đừng cố học thuộc lòng cái gì cả. Mà thay vào đó hãy đọc, đọc các mẫu bài viết tiếng Hàn để biết cách viết và các ngữ pháp cơ bản.

Sức khỏe cũng là điểm quan trọng. Hạn chế thức khuya vì sẽ làm giảm sút trí nhớ của mình. Đó là điều rất cần thiết để các bạn chuẩn bị sẵn sàng chinh phục kỳ thi TOPIK sắp tới.

Nhận thêm nhiều thông tin hay và thú vị tại website: thekoreanschool.com hoặc www.trungtamtienghantks.com

Các Bạn Có Thể Tham Khảo Thêm Các Khóa Học Của The Korean School Tại Đây:

https://thekoreanschool.com/lich-hoc-dang-ky.
https://www.trungtamtienghantks.com/dang-ky.html
TKS hỗ trợ gì cho việc học của các bạn?
Bài giảng online để học sinh học lại bất cứ lúc nào:
SC1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-1/
SC2: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-2/
TC1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-trung-cap-1/

TOPIK II: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-topik-ii/
Sách bài tập nâng cao, biên soạn riêng theo giáo trình chuẩn.
Hệ thống test online có thể ôn tập bất cứ lúc nào.

Lý Do Các Bạn Chọn The Korean School?

Giáo viên nhiều năm kinh nghiệm TOPIK 5+6.
Chương trình học biên soạn kĩ lưỡng với nhiều bài kiểm tra
Phương tiện học tập hiện đại và phù hợp với người đi làm, sinh viên định hướng hỗ trợ công việc tương lai.
Khối lượng học tập lớn, giúp việc học hiệu quả và nhanh.
TRUNG TÂM TIẾNG HÀN THE KOREAN SCHOOL
Hotline: 0936346595
Website: www.thekoreanschool.com
Website: www.trungtamtienghantks.com
Email: thekoreanschool.hanoi@gmail.com