ĐỀ THI NÓI TOPIK – TOPIK 말하기 

ĐỀ  THI NÓI TOPIK – TOPIK 말하기

Sắp tới đây thì kì thi năng lực tiếng Hàn (Test of Proficiency in Korean) TOPIK sẽ bao gồm cả đề thi Nói TOPIK – TOPIK 말하기  .  Kỳ thi nói TOPIK  giúp các bạn có đam mê học tiếng Hàn rèn luyện đủ cả 4 kĩ năng. Đồng nghĩa với việc bằng TOPIK mà bạn đạt được sẽ phần nào đánh giá được năng lực của bạn một cách chính xác hơn. Giảm bớt nhiều tình trạng khá phổ biến hiện nay đó là đạt bằng TOPIK cao nhưng lại không nói được.

 Về cấu trúc đề thi nói TOPIK (문항구성)

Câu hỏi sốNội dung thiThời gian chuẩn bịThời gian trả lời
1Trả lời câu hỏi20 giây30 giây
2Nhìn tranh và đóng vai nhân vật30 giây40 giây
3Nhìn tranh và nói chuyện40 giây60 giây
4Hoàn thành đối thoại40 giây60 giây
5Phân tích tư liệu70 giây80 giây
6Nêu ý kiến70 giây80 giây

Cụ thể từng câu kèm đề minh họa như sau:

1. Câu  1: Dạng bài Trả lời câu hỏi

 • Đây là câu hỏi dành cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ nghe những câu hỏi đơn giản và trả lời chúng một cách thích hợp trong những tình huống hàng ngày.
 • Đó là  những câu hỏi cơ bản về bản thân, những người hoặc những thứ gần gũi với bạn, những thói quen hoặc kế hoạch đơn giản, v.v.
 • Bạn sẽ được hỏi một câu hỏi ngắn và bạn sẽ có 20 giây để chuẩn bị câu trả lời của mình. Chỉ cần trả lời trong 30 giây sau âm thanh “bíp”.Số điểm là 9 điểm.

Đề thi minh họa câu hỏi số 1 bài thi 말하기

Đề bài: 질문을 듣고 대답하십시오. 20초 동안 준비하십시오. ‘삐’ 소리가 끝나면 30초 동안 말하십시오.

Câu hỏi: 취미가 뭐예요? 그 취미에 대해 이야기하세요. (Sở thích của bạn là gì?Nói về sở thích đó.)

Đáp án tham khảo:

제 취미는 영화 보기예요. 저는 시간 있을 때 영화관에 가요. 집에서도 영화를 자주 봐요. 저는 재미있는 영화를 좋아해요. 슬픈 영화도 잘 봐요. 저는 이번 주말에 친구와 함께 영화관에 갈 거예요.

(Sở thích của tôi là xem phim. Tôi đi xem phim khi có thời gian. Chủ yếu là tôi xem phim ở nhà. Tôi thích những bộ phim hài hước. Và cũng thích xem những bộ phim buồn. Tôi sẽ đi xem phim với bạn bè của tôi vào cuối tuần này.)

Hướng dẫn cách ôn tập câu số 1

 • Bạn nên học trước những từ và cách diễn đạt cơ bản cần thiết. Ví dụ như nói về bản thân, gia đình, bạn thân, mọi người, đồ vật, kế hoạch , v.v.
 • Sẽ rất hữu ích nếu bạn luyện nói một số câu về một chủ đề cơ bản.
 • Tận dụng tối đa thời gian trả lời, luyện phát âm chuẩn, ngữ điệu tự nhiên và nói với tốc độ vừa phải.

2. Câu 2: Dạng bài Nhìn tranh và đóng vai nhân vật

 • Bạn được đưa cho một bức tranh về một tình huống mà bạn thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Đây là câu hỏi dành cho mức độ người mới bắt đầu. Trong đó bạn nhìn vào các bức tranh, nghe các câu hỏi đơn giản và thực hiện các vai trò một cách thích hợp.
 • Hình ảnh và câu hỏi được đưa ra cho nhiều tình huống. Chẳng hạn như nhà ở và môi trường, mua sắm, các phương tiện công cộng và phương tiện giao thông công cộng.
 • Bạn sẽ có 30 giây để nghe các câu hỏi được trình bày bằng hình ảnh. Và chuẩn bị câu trả lời của mình.Chỉ cần trả lời trong 40 giây sau âm thanh “bíp”.Số điểm là 9 điểm.

Đề thi minh họa câu hỏi số 2 bài thi 말하기

Đề bài: 그림을 보고 질문에 대답하십시오. 30초 동안 준비하십시오. ‘삐’ 소리가 끝나면 40초 동안 말하십시오.

Câu hỏi như ảnh sau đây: 

여자 : 택시를 타고 왔습니다. 택시 기사에게 내리고 싶은 곳을 이야기하세요.

문제이미지

남자 : 손님, 여기가 한국대학교 정문인데요. 여기서 내려 드릴까요?

Trong đề thi minh họa này, bạn sẽ đóng vai cô gái ngồi trên xe taxi và nói chuyện với chú lái xe. Theo đề bài thì bạn phải nghe câu hỏi về điểm xuống và chỉ đường cho lái xe.

(Người đàn ông: Khách ơi, đây là cổng chính của Đại học Hàn Quốc. Tôi có thể thả bạn xuống ở đây không?)

Đáp án tham khảo:

아니요, 기사님. 학교 안에 있는 기숙사까지 가 주세요. 정문으로 들어가면 사거리가 나오는데, 거기에서 왼쪽으로 가시면 돼요. 가다 보면 도서관이 나와요. 도서관을 지나서 조금 가면 오른쪽에 작은 길이 있어요. 그 길로 조금 가면 왼쪽에 기숙사가 있어요. 그 앞에서 내려 주세요.

(Không, thưa anh.Vui lòng vào ký túc xá bên trong trường.Khi anh vào cổng chính, anh sẽ đến một ngã tư, và từ đó, rẽ trái. Anh sẽ tìm thấy thư viện khi anh đi qua. Đi ngang qua thư viện và có một con đường nhỏ bên phải. Xa hơn một chút xuống con đường đó, có một ký túc xá ở bên trái.Xin vui lòng cho tôi xuống ở đó.)

Hướng dẫn cách ôn tập câu số 2

Học trước những từ vựng cơ bản khi giao tiếp. Giới thiệu các nội dung mới hoặc nói về tình huống thường gặp trong sinh hoạt hằng ngày.

Nên luyện nói nhiều câu về các chủ đề cơ bản.

Sử dụng tối đa thời gian trả lời, luyện tập phát âm và ngữ điệu chính xác, tốc độ nói phù hợp.

3. Câu 3: Dạng bài Nhìn tranh và nói chuyện

 • Đây là câu hỏi ở mức độ trung cấp nhằm đánh giá xem bạn có thể mô tả hành động hoặc tình huống của các nhân vật trong tranh. Đề bài có một loạt các bức tranh về các chủ đề xã hội quen thuộc và mô tả các sự kiện theo thứ tự của các bức tranh được trình bày hay không.
 • Các hình ảnh liên quan đến các tình huống khác nhau có thể trải qua trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như trường học, cuộc sống nơi làm việc và đời sống văn hóa được trình bày.Đây là một dạng bài toán kể một câu chuyện bằng cách miêu tả các tình huống và sự kiện trong một bức tranh và xây dựng một câu chuyện.
 • Bạn có thể nhìn vào bức tranh và chuẩn bị câu trả lời của mình trong 40 giây, và bạn phải ghi lại câu trả lời của mình trong 60 giây sau khi phát ra âm thanh “bíp”.Số điểm là 12 điểm.

Đề thi minh họa câu hỏi số 3 bài thi 말하기

Đề bài: 그림을 보고 순서대로 이야기하십시오. 40초 동안 준비하십시오. ‘삐’ 소리가 끝나면 60초 동안 말하십시오.

(Nhìn vào các bức tranh và nói chúng theo thứ tự.Chuẩn bị trong 40 giây.Sau tiếng ‘bíp’, hãy nói trong 60 giây.)

Câu hỏi như ảnh sau: (Minsu tham gia một cuộc thi nhảy.Kể cho Minsu nghe chuyện gì đã xảy ra.)

Đáp án tham khảo:

춤 경연 대회가 얼마 남지 않았어요. 민수 씨와 친구들은 땀을 흘리며 열심히 대회를 준비했어요. 드디어 대회 날이 되었어요. 무대에 올라가기 전에 민수 씨와 친구들은 다른 팀의 공연을 보면서 무척 긴장을 했어요. 하지만 무대에 올라가고 나서 민수 씨 팀은 하나도 떨지 않고 정말 멋있게 춤을 췄어요. 사람들도 소리를 지르며 즐거워했어요. 경연이 모두 끝난 후에 시상식을 했는데 민수 씨 팀이 1등을 했어요. 친구들은 정말 기뻐했고 민수 씨도 너무 좋아서 눈물이 났어요.

(Cuộc thi khiêu vũ sắp diễn ra.Minsu và những người bạn của anh ấy đã tập luyện chăm chỉ để chuẩn bị cho cuộc thi.Cuối cùng thì ngày thi đấu cũng đến.Trước khi lên sân khấu biểu diễn, Minsu và các bạn đã rất lo lắng khi xem phần trình diễn của các đội khác.Nhưng sau khi lên sân khấu, đội của Minsu không hề run sợ và nhảy rất đẹp.Mọi người đều la hét vui sướng.Sau khi cuộc thi kết thúc, có một lễ trao giải và đội của Minsu đã giành vị trí đầu tiên.Bạn bè của tôi thực sự thích nó, và Minsu thích nó đến mức tôi đã bật khóc.)

Ở câu số 3 này thì thí sinh sẽ quan sát 4 bức tranh được đánh số theo thứ tự và sâu chuỗi thành một câu chuyện hoàn chỉnh.

Hướng dẫn cách ôn tập câu số 3

 • Học các biểu hiện cần thiết để miêu tả, tường thuật. Cấu thành các chủ đề thường xuyên trải qua trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như sinh hoạt trường học, công sở hay sinh hoạt văn hóa, giải trí…
 • Suy nghĩ về các tình huống đa dạng liên quan đến các chủ đề ở trình độ trung cấp. Ví dụ như là làm gì ở đâu, với ai, như nào, tại sao… và luyện tập tạo câu, hoàn thành cuộc nói chuyện.
 • Sử dụng tối đa thời gian trả lời, luyện tập phát âm và ngữ điệu chính xác. Tốc độ nói phù hợp và không gây ra vấn đề gì khi truyền đạt ý nghĩa.

 4. Câu 4 – đề thi nói TOPIK: Dạng bài Hoàn thành hội thoại

 • Đây là một câu hỏi ở mức độ trung cấp nhằm đánh giá liệu bạn có thể trả lời một cách thích hợp những gì người kia đang nói trong ngữ cảnh của cuộc trò chuyện hay không.
 • Đây là một dạng vấn đề trong đó bạn lắng nghe cuộc trò chuyện giữa một người đàn ông và một phụ nữ trong một tình huống xã hội. Và hoàn thành cuộc trò chuyện bằng cách phản hồi một cách thích hợp những gì người kia đang nói với tư cách là đàn ông hay phụ nữ.
 • Sau khi nghe câu hỏi và đoạn hội thoại, bạn có 40 giây để chuẩn bị câu trả lời, sau đó bạn có 60 giây để trả lời. Số điểm là 12 điểm.

Đề thi minh họa câu hỏi số 4 bài thi 말하기

Đề bài: 대화를 듣고 이어서 말하십시오. 40초 동안 준비하십시오. ‘삐’ 소리가 끝나면 60초 동안 말하십시오.

(Nghe cuộc trò chuyện và tiếp tục nói.Chuẩn bị trong 40 giây.Sau tiếng ‘bíp’, hãy nói trong 60 giây.)

Câu hỏi như ảnh sau: 

(Hai người đang nói về thiết bị tập thể dục sẽ được lắp đặt trên sân chơi của căn hộ.Lắng nghe những lời cuối cùng của người đàn ông và hoàn thành cuộc trò chuyện bằng lời của người phụ nữ.

Người đàn ông: Họ nói rằng họ sẽ lắp đặt thiết bị tập thể dục trong sân chơi của căn hộ của chúng ta, bạn có nghe thấy điều đó không?

Người phụ nữ: Vâng.Nhưng sẽ không nguy hiểm một chút nếu có thiết bị tập thể dục dành cho người lớn trong sân chơi của trẻ em? Trẻ nhỏ có thể bị thương nặng nếu lạm dụng.

Người đàn ông: Tôi nghĩ chúng ta nên cài đặt một thông báo cho điều đó.Vậy chúng ta nên làm gì?)

Đáp án tham khảo:

안내문을 설치해도 문제가 해결될 것 같지는 않아요. 아이들은 안내문을 잘 읽지 않고, 또 놀이터에는 글을 잘 모르는 어린 아이들도 많이 오잖아요. 놀이터는 아이들이 안전하고 즐겁게 뛰어놀 수 있는 곳이어야 된다고 생각해요. 그렇기 때문에 아이들에게 위험할 수 있는 운동 기구를 놀이터에 설치하는 건 안 좋은 것 같아요. 어른들을 위한 운동 기구는 놀이터가 아닌 다른 장소에 설치하면 좋겠어요.

(Lắp đặt hướng dẫn dường như không giải quyết được vấn đề. Trẻ em không đọc kỹ hướng dẫn, và có nhiều trẻ nhỏ không biết viết ở đây. Tôi nghĩ sân chơi nên là nơi trẻ em có thể chạy nhảy và vui chơi một cách an toàn và vui vẻ. Đó là lý do tại sao tôi không nghĩ rằng việc lắp đặt các thiết bị tập thể dục trên các sân chơi có thể gây nguy hiểm cho trẻ là một ý kiến hay. Thiết bị tập thể dục cho người lớn nên được lắp đặt ở nơi khác ngoài sân chơi.)

Hướng dẫn cách ôn tập câu số 4

 • Học trước những từ vựng và kĩ năng cần thiết để đối thoại đa dạng. Và trong các tình huống chính thức hoặc không chính thức. Về những việc đơn giản hay quan trọng như đề xuất ý kiến, đưa ra lời khuyên, từ chối người khác…
 • Luyện tập nói đúng với mạch chuyện sau khi nắm bắt nội dung cuộc hội thoại.
 • Sử dụng tối đa thời gian trả lời, luyện tập phát âm và ngữ điệu chính xác, tốc độ nói phù hợp

5. Câu 5 –  đề thi nói TOPIK: Dạng bài Phân tích tư liệu (biểu đồ)

 • Đây là câu hỏi ở cấp độ nâng cao đánh giá khả năng thể hiện quan điểm của một người một cách phê bình. Bằng cách xem và giải thích dữ liệu về các chủ đề xã hội. Hoặc trừu tượng như kinh tế, khoa học, truyền thông đại chúng, văn hóa, nghệ thuật, chính trị và môi trường.
 • Bạn sẽ có 70 giây để xem tài liệu và chuẩn bị câu trả lời của mình, sau đó 80 giây để trả lời sau tiếng “bíp”.Điểm là 15 điểm.

Đề thi minh họa câu hỏi số 5 bài thi 말하기

Đề bài: 자료를 설명하고 의견을 제시하십시오. 70초 동안 준비하십시오. ‘삐’ 소리가 끝나면 80초 동안 말하십시오.

(Mô tả tài liệu và đưa ra ý kiến của bạn.Chuẩn bị trong 70 giây.Sau tiếng ‘bíp’, hãy nói trong 80 giây.)

Câu hỏi như ảnh sau: 

Đáp án tham khảo:

자료에 따르면 2010년부터 2020까지 10년간 인터넷 금융 거래 이용률은 25%에서 60%까지 증가했는데 같은 기간 은행 지점 수는 천 개 이상 줄었습니다. 이러한 변화가 나타난 이유는 스마트폰과 같은 전자 기기를 통해 손쉽게 금융 거래를 할 수 있는 환경이 조성되었기 때문입니다. 과거에는 은행에 직접 방문해서 처리하던 일들을 지금은 인터넷으로 하는 경우가 많아지다 보니 은행 지점의 필요성이 적어지면서 지점 수가 줄어들게 된 것입니다.

이러한 현상이 사회에 미치는 영향은 부정적 측면과 긍정적 측면에서 살펴볼 수 있습니다. 은행 지점이 크게 줄어든 것은 인터넷을 잘 다루지 못하는 사람들에게는 매우 큰 불편함을 느끼게 할 것이고, 은행 일자리가 줄어들게 할 가능성이 있다는 부정적 영향을 예상할 수 있습니다. 반면, 은행의 입장에서는 지점 유지 비용을 줄일 수 있고 이를 미래지향적 금융 거래 시스템을 구축하는 데 투입함으로써 경쟁력 향상을 이룰 수 있다는 긍정적 영향도 예상해 볼 수 있습니다.

Dịch nghĩa:

(Theo số liệu, tỷ lệ sử dụng giao dịch tài chính Internet tăng từ 25% lên 60% trong thập kỷ từ 2010 đến 2020, trong khi số lượng chi nhánh ngân hàng giảm hơn một nghìn trong cùng thời kỳ. Lý do cho sự thay đổi này là một môi trường đã được tạo ra cho phép các giao dịch tài chính dễ dàng thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh. Trước đây, các công việc được giải quyết bằng cách trực tiếp đến ngân hàng thì nay thường được thực hiện trực tuyến nhiều hơn, do đó, nhu cầu về chi nhánh ngân hàng đã giảm và số lượng chi nhánh cũng giảm.

Tác động của những hiện tượng này đối với xã hội có thể được nhìn nhận từ cả hai khía cạnh tiêu cực và tích cực. Việc cắt giảm đáng kể các chi nhánh ngân hàng sẽ rất bất tiện cho những người không có điều kiện truy cập Internet tốt và có thể gây ra tác động tiêu cực, có thể dẫn đến giảm việc làm trong ngành ngân hàng. Mặt khác, tác động tích cực của các ngân hàng có thể được mong đợi là họ có thể giảm chi phí duy trì chi nhánh và nâng cao khả năng cạnh tranh bằng cách đưa họ vào xây dựng hệ thống giao dịch tài chính định hướng tương lai.)

Hướng dẫn cách ôn tập câu số 5

 • Nhìn và giải thích các tư liệu thực tế về các chủ đề xã hội và một số chủ đề trừu tượng. Thông qua biểu đồ, poster, tiêu đề báo chí …. Thí sinh cần học trước các từ vựng và biểu hiện điển hình để nêu ra ý kiến của bản thân.
 • Tiếp cận nhiều tư liệu thực tế đa dạng, tập đưa ra ý kiến của bản thân một cách nhất quán.
 • Sử dụng tối đa thời gian trả lời, phát âm chính xác và ngữ điệu tự nhiên ở mức cao cấp. Cố gắng duy trì tốc độ phù hợp và truyền đạt nội dung một cách chính xác.

6. Câu 6 – đề thi nói TOPIK: Dạng bài Nêu ý kiến 

 • Đây là một bài nói cao cấp trình bày một cách hợp lý. Đó là quan điểm của một người về một lĩnh vực chuyên môn. Và nội dung trừu tượng, các vấn đề xã hội, v.v.
 • Nghe một câu hỏi, chuẩn bị câu trả lời trong 70 giây. Và trả lời trong 80 giây sau khi phát ra âm thanh “bíp”.Điểm là 15 điểm.

Đề thi minh họa câu hỏi số 6 bài thi 말하기

Đề bài: 질문을 듣고 의견을 제시하십시오. 70초 동안 준비하십시오. ‘삐’ 소리가 끝나면 80초 동안 말하십시오.

(Lắng nghe câu hỏi của bạn và nhận xét.Chuẩn bị trong 70 giây.Sau tiếng ‘bíp’, hãy nói trong 80 giây.)

Câu hỏi như sau:

리더는 자신이 속한 조직을 이끄는 사람입니다. 리더의 생각과 행동은 조직은 물론 그 조직에 속한 구성원 전체에게 영향을 미칩니다. 훌륭한 리더의 조건은 무엇이라고 생각합니까? 리더가 갖춰야 할 조건 두 가지와 그 근거를 말하십시오.

(Một nhà lãnh đạo là một người lãnh đạo một tổ chức mà họ thuộc về.Suy nghĩ và hành động của một nhà lãnh đạo ảnh hưởng đến tổ chức cũng như tất cả các thành viên của tổ chức.Bạn nghĩ điều gì tạo nên một nhà lãnh đạo giỏi?Kể tên hai điều kiện mà một nhà lãnh đạo phải đáp ứng và tại sao.)

문제이미지

Đáp án tham khảo:

리더가 어떤 사람인가에 따라 조직이 발전할 수도 있고 또 그렇지 않을 수도 있는데요. 저는 좋은 리더는 우선 정확한 판단력이 있어야 한다고 생각합니다. 리더는 자주 결정을 내려야 하는 순간을 만나게 됩니다. 예를 들면 어떤 사람에게 무슨 일을 맡길지, 조직이 무슨 일을 먼저 처리해야 할지와 같은 것들이죠. 그때 리더의 판단에 따라 일의 성패가 결정됩니다. 그러니까 리더는 어떤 일이 가장 신속하고 합리적인 방향으로 진행되도록 잘 판단할 수 있어야 됩니다.

그 다음은 추진력입니다. 아무리 뛰어난 안목으로 훌륭한 판단을 했더라도 추진력이 없으면 소용이 없습니다. 일을 하다 보면 일이 계획대로 진행되지 않거나 생각지도 못했던 난관에 부딪히게 되기도 합니다. 그럴 때 리더는 구성원들의 힘을 한데로 모아 일을 계속 진행시킬 수 있어야 됩니다.

저는 판단력과 추진력, 이 두 가지가 리더가 갖추어야 하는 가장 중요한 조건이라고 생각합니다.

Dịch nghĩa:

(Tùy thuộc vào người lãnh đạo là ai, tổ chức có thể phát triển hay không. Tôi tin rằng một nhà lãnh đạo giỏi trước hết phải có óc phán đoán chính xác. Các nhà lãnh đạo thường gặp phải những khoảnh khắc đưa ra quyết định. Ví dụ, ai nên làm gì, và những nhiệm vụ nào mà tổ chức nên làm trước tiên. Khi đó, sự thành bại của công việc được quyết định bởi sự phán đoán của người lãnh đạo. Vì vậy, một người lãnh đạo phải có khả năng phán đoán tốt để mọi việc diễn ra một cách nhanh nhất và hợp lý nhất.

Tiếp theo là động lực. Dù bạn có đôi mắt tinh tường và khả năng phán đoán tốt đến đâu, nếu bạn không có động lực thì cũng chẳng ích gì. Đôi khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch hoặc bạn gặp phải những khó khăn mà bạn không bao giờ nghĩ có thể. Trong trường hợp như vậy, người lãnh đạo phải có khả năng tiếp tục công việc bằng cách tập hợp sức mạnh của các thành viên lại với nhau.)

Hướng dẫn cách ôn tập câu số 6

 • Học đa dạng các tri thức, từ vựng, biểu hiện về các chủ đề đa dạng. Để có thể đưa ra ý kiến của bản thân về các đề tài xã hội, trừu tượng ở mức độ cao cấp.
 • Sử dụng từ vựng và ngữ pháp đa dạng, mạch lạc. Cũng như đưa ra căn cứ và nói một cách có sức thuyết phục.
 • Phát âm và ngữ điệu tự nhiên để đối phương dễ hiểu, duy trì tốc độ nói thích hợp.

Các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học của The Korean School tại đây:

https://thekoreanschool.com/lich-hoc-dang-ky
https://www.trungtamtienghantks.com/dang-ky.html
TKS hỗ trợ gì cho việc học của các bạn?
💻 Bài giảng online để học sinh học lại bất cứ lúc nào:
Bài giảng Sơ cấp 1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-1/ 
Bài giảng Sơ cấp 2: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-2/
Bài giảng Trung cấp 1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-trung-cap-1/
Bài giảng TOPIK II: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-topik-ii/
📚 Sách bài tập nâng cao, biên soạn riêng theo giáo trình chuẩn.
🖥 Hệ thống test online có thể ôn tập bất cứ lúc nào.

Lý do các bạn chọn The Korean School?

🙋🏻‍♂️ Giáo viên nhiều năm kinh nghiệm TOPIK 5+6.
💎 Chương trình học biên soạn kĩ lưỡng với nhiều bài kiểm tra
🖥 Phương tiện học tập hiện đại và phù hợp với người đi làm, sinh viên
📚 Khối lượng học tập lớn, giúp việc học hiệu quả và nhanh.
TRUNG TÂM TIẾNG HÀN THE KOREAN SCHOOL
📱 Hotline: 0936346595
🌐 Website: www.thekoreanschool.com
🌐 Website: www.trungtamtienghantks.com
📧 Email: thekoreanschool.hanoi@gmail.com

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Tumblr

Leave a Reply