HỌC BAO LÂU ĐỂ ĐƯỢC TOPIK 1?

Tiếng Hàn hay bất kỳ ngôn ngữ nào cũng đòi hỏi một lộ trình rõ ràng và phương pháp học hiệu quả. Chỉ khi xác định đúng mới tìm cách học phù hợp với bản thân, bạn mới có thể chinh phục ngôn ngữ này được. Hãy cùng The Korean School chia sẻ cùng bạn lộ trình ôn thi TOPIK hiệu quả nhé!

Để được Topik  1 còn phụ thuộc vào năng lực, sự rèn luyên, tính bền bỉ của bản thân mỗi người học tiếng Hàn. Nếu thật sự chăm chỉ học thì chỉ sau ít nhất 3 tháng là có thể đạt được TOPIK 1.

HỌC BAO LÂU ĐỂ ĐƯỢC TOPIK 6

Trước hết, hãy cùng TKS tìm hiểu các cấp độ học trong tiếng Hàn nhé!

1. Các cấp độ học tiếng Hàn

Cách dễ dàng nhất để các bạn có thể đặt mục tiêu học là dựa vào kỳ thi tiêu chuẩn của Hàn Quốc TOPIK. Cũng giống như trình độ tiếng Anh được công nhận rộng rãi với chứng chỉ IELTS, trình độ các bạn học tiếng Hàn sẽ được đánh giá bởi kỳ thi TOPIK được tổ chức hàng năm bởi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc.

– Topik 1: Hiểu và thực hiện những cuộc hội thoại cơ bản như giới thiệu tên tuổi bản thân, gọi đồ khi đi ăn, mua sắm, hỏi sở thích, thời tiết…với 800 từ.

– Topik 2: Sử dụng tiếng Hàn để nói chuyện về những chủ đề đơn giản và giao tiếp tại những nơi công cộng, vốn từ tại trình độ này trong khoảng 1500 đến 2000 từ.

– Topik 3: Thực hiện các giao dịch tại nơi công cộng và duy trì các mối quan hệ xã hội. Hiểu hầu hết cách dùng các từ ngữ và đoạn hội thoại hằng ngày.

– Topik 4: Có khả năng đọc hiểu các bài báo, các vấn đề xã hội và các chủ đề trừu tượng cần sự thông thạo và chính xác. Ngoài ra, ở trình độ này, bạn bắt đầu dùng được những thành ngữ, tục ngữ và hiểu biết hơn về văn hóa Hàn Quốc.

– Topik 5: Với các bạn đạt đến Topik 5, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Hàn trong nghiên cứu hay công việc. Có khả năng hiểu và bàn luận những chủ đề ít phổ biến hơn liên quan đến chính trị hay kinh tế.

– Topik 6: Sử dụng tiếng Hàn thông thạo trong tất cả lĩnh vực. Tự tin giao tiếp trong mọi hoàn cảnh kể cả trong nghiên cứu hay công việc.

2. Thời gian để đạt được các cấp độ

Thời gian để đạt được các trình độ trên phụ thuộc rất lớn vào phương pháp học.

2.1. Tự học tiếng Hàn qua mạng, sách báo, phim ảnh…

Việc tự học là thiết yếu với mọi ngoại ngữ nhưng tự học ở trình độ nào thì là chuyện khác. Nếu bạn đã đạt đến trình độ tiếng Hàn trung cấp hay cao cấp thì hoàn toàn có thể tự học để nâng cao trình độ. Nhưng nếu bạn mới bắt đầu học thì sẽ rất dễ phát âm sai, ngữ pháp không chuẩn. Chưa kể việc học từ quá nhiều nguồn mở trên internet sẽ làm các bạn bị rối nữa. Chính vì những lý do đó nên cũng không thể căn đo thời gian bao lâu được.

Các bạn có thể tham khảo phương pháp tự học tại bài viết: https://thekoreanschool.com/tai-lieu-tks/thi-thpt-tieng-han/tu-hoc-tieng-han-nhu-the-nao-cho-hieu-qua/

Đánh giá phương pháp:

  • Học phí: miễn phí
  • Hiệu quả: thấp, đôi khi còn sai kiến thức
  • Thời gian: khó để tính chính xác và còn tùy thuộc vào mỗi người

 

2.2. Học tiếng Hàn ở các trường và trung tâm đào tạo

Với các bạn học trên lớp, quá trình học sẽ được đẩy nhanh và hiệu quả hơn. Tùy vào mỗi cá nhân mà thời gian học để đạt các cấp độ Topik tương ứng. Tham khảo lộ trình học từ khi bắt đầu đến Topik 6 tại The Korean School nhé!

Lộ Trình Khóa Học Bao Gồm

Sơ cấp 1 – Sơ cấp 2 – Trung cấp 1 –  Trung cấp 2 và Ôn thi topik  II.

Khóa học Sơ cấp 1 – Sơ cấp 2 – Trung cấp 1 –  Trung cấp 2 sẽ xây dựng nền tảng về kiến thức và ngữ pháp tiếng Hàn cũng như phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Mỗi khóa học The Korean School đều tích hợp kỹ năng giao tiếp và có các bài kiểm tra bám sát mẫu đề thi TOPIK. Sau khi hoàn thiện khóa Sơ cấp 2, học sinh có khả năng giao tiếp cơ bản trong công việc và đạt điểm cao trong kỳ thi TOPIK I. Kết thúc khóa Trung cấp 2, học viên có khả năng đạt topik cấp 4. Trung bình mỗi khóa học sẽ kéo dài trong vòng 3 tháng.

Sơ cấp 1 : Xây dựng nền tảng phát âm, ngữ pháp, từ vựng cơ bản. Người học có thể Nói, Viết được các chủ đề như giới thiệu bản thân, sinh hoạt hàng ngày, sở thích, mua sắm, thời tiết, giao thông,… Nghe và Đọc hiểu các đoạn hội thoại ngắn, bài văn ngắn. Bước đầu giao tiếp được bằng tiếng Hàn

Sơ cấp 2: Nâng cao khả năng giao tiếp với nhiều chủ đề như bệnh viện, bưu điện, du lịch.. Nghe hiểu và Đọc hiểu được nhiều chủ đề trong cuộc sống và văn phòng. Có thể Viết được các đoạn văn luận dài trên 400 chữ.

Để được topik 6, tham khảo bài viết sau để biết rõ về thang điểm nhé! https://thekoreanschool.com/tai-lieu-tks/tai-lieu-topik-ii/ky-thi-topik-va-nhung-dieu-can-biet/

Khóa học ôn thi TOPIK II:

Khóa học ôn thi TOPIK II, học viên sẽ được cải thiện về từ vựng, ngữ pháp cao cấp. Đồng thời thành thạo các kĩ năng làm bài thi để đạt kết quả cao nhất. Khóa học được chia làm 2 giai đoạn:

+ Giai đoạn 1: (25 buổi) mình học nâng cao từ vựng – ngữ pháp. Mỗi bài học sẽ được biên soạn gồm các bài đọc hiểu, bài nghe và chuỗi các bài luyện viết câu ngắn, đoạn văn ngắn theo các chủ điểm. Từ đó mình có thể nắm chắc từ vựng, ngữ pháp của trình độ trung cao cấp
+ Giai đoạn 2 (25 buổi): tập trung học phương pháp giải đề thi, ôn luyện các đề thi, đề nâng cao kết quả, mục tiêu đạt Topik cấp 5,6

 

Kết Quả Đầu Ra Của các Khóa Học Topik

Học hết khóa Sơ cấp 1 tương đương TOPIK 1 (TOPIK I)

Học hết khóa Sơ cấp 2 tương đương TOPIK 2 (TOPIK I)

Học hết khóa Trung cấp 1 tương đương TOPIK 3 (TOPIK II)

Học hết khóa Trung cấp 2 tương đương TOPIK 4 (TOPIK II)

Học hết khóa ôn thi Topik II tương đương TOPIK 4, 5, 6 (TOPIK II).

Kết luận

Nói tóm lại, cần ít nhất là 1 năm chăm chỉ luyện tập học tiếng Hàn để một người có thể thật sự hiểu và giao tiếp tại Hàn Quốc. Mỗi người có khả năng tiếp thu và phương pháp học tập khác nhau, có điểm mạnh riêng nên khó để đánh giá được là học thế nào là nhanh và tốt nhất. Đừng vội vàng mà hãy cân nhắc cho thật kỹ, nắm vững kiến thức của bản thân có được qua quá trình học tập trau dồi lâu dài để áp dụng được tốt nhất.

Học nhanh hay học chậm là do sự nỗ lực của bạn, đừng nghĩ  “học tiếng Hàn bao lâu” hay đạt được mốc thời gian náo đó là mình sẽ “giỏi như người ta”. Mọi thứ đều có có thể xảy ra, không gì là không thể. Quan trọng là sự cố gắng và nỗ lực hết mình của bạn.

Nhận thêm nhiều thông tin hay và thú vị tại website: thekoreanschool.com hoặc www.trungtamtienghantks.com

Các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học của The Korean School tại đây:
https://thekoreanschool.com/lich-hoc-dang-ky
https://www.trungtamtienghantks.com/dang-ky.html
TKS hỗ trợ gì cho việc học của các bạn?
Bài giảng online để học sinh học lại bất cứ lúc nào:
SC1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-1/
SC2: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-2/
TC1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-trung-cap-1/

TOPIK II: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-topik-ii/
Sách bài tập nâng cao, biên soạn riêng theo giáo trình chuẩn.
Hệ thống test online có thể ôn tập bất cứ lúc nào.
Lý do các bạn chọn The Korean School?

Giáo viên nhiều năm kinh nghiệm TOPIK 5+6.
Chương trình học biên soạn kĩ lưỡng với nhiều bài kiểm tra
Phương tiện học tập hiện đại và phù hợp với người đi làm, sinh viên định hướng hỗ trợ công việc tương lai.
Khối lượng học tập lớn, giúp việc học hiệu quả và nhanh.
TRUNG TÂM TIẾNG HÀN THE KOREAN SCHOOL
Hotline: 0936346595
Website: www.thekoreanschool.com
Website: www.trungtamtienghantks.com
Email: thekoreanschool.hanoi@gmail.com