HỌC BAO LÂU ĐỂ ĐƯỢC TOPIK 4?

 Tiếng Hàn hay bất kỳ ngôn ngữ nào cũng đòi hỏi một lộ trình rõ ràng và phương pháp học hiệu quả. Chỉ khi xác định đúng mới tìm cách học phù hợp với bản thân, bạn mới có thể chinh phục ngôn ngữ này được. Hãy cùng The Korean School chia sẻ cho bạn lộ trình ôn thi TOPIK hiệu quả nhé!

 Để được TOPIK  4 còn phụ thuộc vào năng lực, sự rèn luyên, tính bền bỉ của bản thân mỗi người học tiếng Hàn. Nếu thật sự chăm chỉ học và có phương pháp hợp lý thì chỉ sau ít nhất 12 tháng là có thể đạt được TOPIK 4.

1. Tiêu chuẩn TOPIK 4 tiếng Hàn

 Trình độ của người học tiếng Hàn sẽ được đánh giá bởi kỳ thi TOPIK được tổ chức hàng năm bởi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc. TOPIK 4 là mức tổng điểm của bài thi TOPIK II trong đó bao gồm 3 kỹ năng: Nghe, Đọc và Viết đạt tối thiểu 150 điểm.

  • Có kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để duy trì mối quan hệ xã hội và dùng các thiết bị công cộng, có kỹ năng xử lý công việc cơ bản ở một mức độ nào đó.
  • Có thể hiểu được nội dung đơn giản trong các bài báo, tin tức, đồng thời hiểu, sử dụng linh hoạt, so sánh chính xác các chủ đề về xã hội chung, chủ đề trừu tượng.
  • Có những hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc và các biểu hiện của 200 quán dụng ngữ và tục ngữ hay dùng, thành thạo 150 cấu trúc ngữ pháp sơ cấp và trung cấp, 3800 từ vựng trung cấp.

Tài liệu tham khảo: https://thekoreanschool.com/tai-lieu-tks/tai-lieu-khac/tong-hop-250-cau-truc-ngu-phap-tieng-han/

2. Học TOPIK 4 mất bao lâu?

 TOPIK là chứng chỉ đặc thù với các tiêu chuẩn riêng trong các bài thi, đòi hỏi người thi phải thực hiện đầy đủ các kỹ năng và rèn luyện mỗi ngày. Với những tiêu chuẩn khắt khe, quá trình rèn luyện các kỹ năng bắt buộc người học phải xác định bỏ ra không ít thời gian. Điều này sẽ tùy thuộc vào quá trình ôn luyện TOPIK cũng như khả năng tiếp nhận của các bạn.

 Nếu kết hợp được các yếu tố: lộ trình học chi tiết, sách ôn đầy đủ, người hướng dẫn, thái độ học tập tích cực thì thời gian trung bình sẽ khoảng 12 tháng thì bạn có thể đạt TOPIK 4.

3. Làm sao để đạt TOPIK 4 

  TOPIK 4 thực sự không hề khó như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn kiên trì học tập, thực sự mong muốn và dành thêm thời gian học tiếng Hàn mỗi ngày là có thể đạt mục tiêu của mình.

3.1. Học tiếng Hàn qua giáo trình chuẩn

 Nếu bạn mới bắt đầu học thì sẽ rất dễ phát âm sai, ngữ pháp không chuẩn. Chưa kể việc học từ quá nhiều nguồn mở trên internet sẽ làm các bạn bị rối nữa. Chính vì những lý do đó nên việc tìm cho mình bộ giáo trình chuẩn là hoàn toàn cần thiết. Trung tâm tiếng Hàn The Korean School đề xuất với bạn các giáo trình học tiếng Hàn chuẩn:

+ Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam

+ Giáo trình Seoul

+ Giáo trình Yonsei

+ Giáo trình Fun Fun Korea

(Tham khảo: Giáo trình Seoul)

Xem thêm Review về các giáo trình  tại đây

3.2. Luyện các giáo trình ôn thi TOPIK

 Dưới đây là 6 bộ chắc chắn phải có trong tủ sách của các bạn trước khi thi TOPIK. Ngoài ra còn một  số bộ sách rèn luyện kĩ năng Viết riêng cũng khá hay, thầy cô của trung tâm sẽ review trong thời gian tới cho các bạn. Nếu có câu hỏi về giáo trình và việc học TOPIK các bạn nhắn tin quá fanpage của Trung tâm để được giải đáp tất tần tật từ A-Z cho các bạn nhé!
 
– Bộ giáo trình TOPIK II 한 번에 통과하기
– Bộ giáo trình TOPIK II 합격 레시피
– Bộ giáo trình HOT TOPIK II
– Bộ giáo trình 연세 토픽 II
– 합격의 신 TOPIK II
– Master TOPIK II
 

3.3. Luyện các đề TOPIK có sẵn

 Trung tâm tiếng Hàn The Korean School xin gửi đến các bạn Tổng hợp các đề thi TOPIK miễn phí được tổng hợp từ rất nhiều nguồn tài liệu uy tín khác nhau. 

Với các bạn học trên lớp, quá trình học sẽ được đẩy nhanh và hiệu quả hơn. Bạn sẽ có giáo viên phương pháp học, chỉnh sửa các lỗi sai về phát âm, chữ viết. Tham khảo lộ trình học từ khi bắt đầu đến TOPIK 4 tại The Korean School nhé!

Lộ Trình Khóa Học tại The Korean School  dành cho các bạn mới bắt đầu: Sơ cấp 1 (~ TOPIK 1) – Sơ cấp 2 (~ TOPIK 2) – Trung cấp 3 (~ TOPIK 3) –  Trung cấp 4 (~ TOPIK 4) và lớp ôn thi TOPIK 

 Mỗi khóa học sẽ kéo dài trong 3 tháng (bao gồm 38 buổi học và có các bài kiểm tra thường xuyên để đánh giá năng lực của học sinh). Trung tâm có đảm bảo đầu ra TOPIK cho từng khóa học.

 Để nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình, bạn nên được rèn luyện và nhận xét chi tiết bởi giáo viên. Trung tâm The Korean School là nơi hội tụ những giáo viên có chuyên môn để hỗ trợ học viên cải thiện tốt nhất những kỹ năng của mình. 

  • Giáo viên nhiều năm kinh nghiệm TOPIK 5,6.
  • Chương trình học biên soạn kĩ lưỡng với nhiều bài kiểm tra.
  • Phương tiện học tập hiện đại.
  • Khung  thời gian linh động, phù hợp với sinh viên và người đi làm.
  • Khối lượng học tập lớn, giúp việc học hiệu quả và nhanh.

Liên hệ với The Korean School để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học và ưu đãi áp dụng, vui lòng để lại thông tin  phía bên dưới. Đội ngũ The Korean School sẽ liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Link đăng ký khóa học từ mới bắt đầu đến TOPIK 4 tại đây:

 
 
 

Tham khảo bài viết sau để biết rõ về thang điểm nhé! https://thekoreanschool.com/tai-lieu-tks/tai-lieu-topik-ii/ky-thi-topik-va-nhung-dieu-can-biet/

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC