HỌC TIẾNG HÀN HAY TIẾNG NHẬT DỄ HƠN?

Trong những năm gần đây, Việt Nam ngày càng phát triển và hòa nhập hơn với các quốc gia khác nên việc học ngoại ngữ đã trở thành ưu tiên hàng đầu. Ngoài tiếng Anh đang dần dần quen thuộc hơn thì mọi người cũng xem xét tới việc theo đuổi một ngôn ngữ thứ 3. Đặc biệt hơn, tiếng Hàn và tiếng Nhật được người học lựa chọn rất nhiều. Vậy thì học tiếng Hàn hay tiếng Nhật sẽ dễ dàng hơn? Hãy cùng The Korean School tìm ra câu trả lời nhé!

Bảng chữ cái

Mặc dù cả hai ngôn ngữ đều có bảng chữ cái thuộc hệ thống chữ tượng hình, tiếng Nhật vẫn được đánh giá là sở hữu có độ khó cao hơn. Lý do là bởi bảng chữ cái tiếng Nhật có độ phức tạp cao với số lượng lớn các kí tự.

Hiện nay Nhật Bản có tới 3 bảng chữ cái: Hiragana, Katakana và Kanji. Số lượng ký tự ở bảng Hiragana và Katakana là 46 ký tự. Nhưng đối với bảng Kanji thì con số lên đó lên tới 50.000 ký tự khác nhau.

Trong khi đó tại Hàn, người dân nơi đây chỉ sử dụng một bảng chữ cái duy nhất – Hangul với tổng cộng 40 ký tự. Chính vì thế, người học tiếng Hàn sẽ cảm thấy bớt áp lực hơn so với người học tiếng Nhật khi tiếp xúc với bảng chữ cái và các ký tự khác nhau. 

Các quy tắc khi viết và phát âm

Cách viết chữ: Do sở hữu hệ thống chữ tượng hình nên cả tiếng Hàn và tiếng Nhật đều có có cách viết khó và cần ghi nhớ lâu. Tuy nhiên theo nhiều người học chia sẻ, cách viết trong tiếng Hàn sẽ đơn giản và ít quy tắc hơn so với tiếng Nhật. Đó là bởi ngôn ngữ Nhật sở hữu lượng lớn các ký tự tượng hình vô cùng phức tạp. 

Nguyên tắc khi phát âm: Do có tới 3 bộ chữ cái nên khi theo học tiếng Nhật, bạn sẽ cảm thấy khó khăn hơn rất nhiều. Để đạt được kỹ năng phát âm chuẩn xác, người học cần chú ý tới 4 yếu tố: nguyên âm, trường âm, âm mũi và âm ngắt.

Trong khi đó, cấu tạo từ cũng như cách phát âm của tiếng Hàn lại có khá nhiều điểm tương đồng so với tiếng Việt. Tuy nhiên, có khoảng 9 quy tắc mà bạn cần ghi nhớ nếu muốn thành thạo trong việc phát âm, đó là: nối âm, trọng âm hóa, biến âm, nhũ âm hóa, âm vòm hóa, giản lược, âm bật hơi hóa, cách đọc và nhấn trọng âm.

Cơ hội nghề nghiệp

Hiện nay cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều là 2 quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất Châu Á và có vốn đầu tư lớn ở Việt Nam. Tuy nhiên, so với Nhật Bản thì Hàn Quốc lại là đất nước đứng đầu trong danh sách các nước có sự đầu tư và hoạt động tại Việt Nam. Vậy nên sở hữu bất kí ngoại ngữ nào đều giúp người học có nhiều lợi thế hơn trong công việc, nhưng số lượng công việc tiếng Hàn vẫn đang chiếm ưu thế hơn so với việc làm tiếng Nhật. 

Lời kết:

Mong rằng bài viết “Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn?” sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các lợi ích khi theo đuổi 2 ngôn ngữ này. Từ đó, mong rằng bạn đọc sẽ lựa chọn được ngôn ngữ yêu thích và phù hợp với năng lực, mong muốn của bản thân.

Với những yếu tố trên thì có thể kết luận rằng: So với tiếng Nhật, tiếng Hàn có những ưu thế hơn và nên được các bạn trẻ trau dồi hơn. Ngoài các trường đại học chính quy đào tạo và giảng dạy tiếng Hàn thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các trung tâm tiếng Hàn uy tín để nâng cao năng lực tiếng Hàn nhé. Trung tâm tiếng Hàn The Korean School với đội ngũ giáo viên chất lượng cao,hệ thống bài giảng chuyên nghiệp mang đến những trải nghiệm học tập tốt với các khóa học giao tiếp, biên phiên dịch, ôn thi TOPIK, ôn thi THPT.

Nhận thêm nhiều thông tin hay và thú vị tại website: thekoreanschool.com hoặc www.trungtamtienghantks.com

Các Bạn Có Thể Tham Khảo Thêm Các Khóa Học Của The Korean School Tại Đây:

https://thekoreanschool.com/lich-hoc-dang-ky

https://www.trungtamtienghantks.com/dang-ky.html

TKS Hỗ Trợ Gì Cho Việc Học Của Các Bạn?

Bài giảng online để học sinh học lại bất cứ lúc nào:

Bài giảng Sơ cấp 1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-1/ 

Sơ cấp 2: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-2/

Trung cấp 1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-trung-cap-1/

Bài giảng TOPIK II: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-topik-ii/

Sách bài tập nâng cao, biên soạn riêng theo giáo trình chuẩn.

Hệ thống test online có thể ôn tập bất cứ lúc nào.

Lý Do Các Bạn Chọn The Korean School?

Giáo viên nhiều năm kinh nghiệm TOPIK 5+6.

Chương trình học biên soạn kĩ lưỡng với nhiều bài kiểm tra

Phương tiện học tập hiện đại và phù hợp với người đi làm, sinh viên định hướng hỗ trợ công việc tương lai.

Khối lượng học tập lớn, giúp việc học hiệu quả và nhanh.

TRUNG TÂM TIẾNG HÀN THE KOREAN SCHOOL

Hotline: 0936346595

Website: www.thekoreanschool.com

Website: www.trungtamtienghantks.com

Email: thekoreanschool.hanoi@gmail.com