HỌC TIẾNG HÀN HAY TIẾNG TRUNG DỄ HƠN

Với mục đích mở rộng mối quan hệ và cơ hội nghề nghiệp cũng như khám phá văn hóa, rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn theo học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh. Trong đó, tiếng Hàn và tiếng Trung đang là một trong những lựa chọn ưu tiên của người học. Từ đó, xuất hiện rất nhiều thắc mắc về việc nên theo học ngôn ngữ nào hay học tiếng nào sẽ dễ hơn. Vậy nên, hãy cùng The Korean School giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Bảng chữ cái, chữ viết

Do cùng hệ thống chữ tượng hình nên chắc chắn cả hai thứ tiếng đều có phần xa lạ với người học trong thời gian đầu. Tại Hàn Quốc chỉ sử dụng một bảng chữ cái duy nhất – Hangul với tổng cộng 40 ký tự. Trong khi đó, hệ thống chữ cái tại Trung Quốc lại nhiều và phức tạp hơn. Không những vậy, nếu tiếng Hàn chỉ có 3 nét cơ bản bản thì tiếng Trung lại sở hữu nhiều nét chữ rắc rối hơn như nét phẩy, nét sổ, nét móc… 

Vậy nên xét theo phương diện này, tiếng Hàn sẽ giúp người học cảm thấy dễ dàng hơn nhiều khi học tiếng Nhật.

Quy tắc phát âm

So với tiếng Hàn, nhiều người học sẽ thấy cách phát âm trong tiếng Trung dễ dàng và quen thuộc hơn. Đó là bởi nhiều từ tiếng Trung có sự tương đồng và gần giống với tiếng Việt. Vậy nên đối với việc phát âm tiếng Trung thì bạn chỉ cần chú ý tới khẩu hình miệng và cách bật hơi. Còn đối với tiếng Hàn, thì có 9 quy tắc người học cần lưu ý để thành thạo khả năng phát âm của mình. Từ đó bạn sẽ cần phải luyện tập và thực hành rất nhiều để có thể nắm rõ hết được. 

Ngữ pháp

Giống như quy tắc phát âm, ngôn ngữ Trung cũng có cấu trúc ngữ pháp sở hữu nét tương đồng với cấu trúc tiếng Việt.Tuy nhiên thì lượng ngữ pháp của tiếng Hàn được đánh giá là có số lượng và độ khó cao hơn. Bên cạnh đó, một số người học cảm thấy khó khăn với các nguyên tắc chia động từ cũng như cách sử dụng kính ngữ trong từng hoàn cảnh.

Cơ hội nghề nghiệp

Mục đích lớn nhất của việc học ngoại ngữ phần lớn chính là tạo thêm cơ hội để người học phát triển hơn trong công việc. Các ngành nghề dành cho nhân viên thông thạo tiếng Hàn hay tiếng Trung đều rất đa dạng và có mức đãi ngộ hấp dẫn. Các vị trí việc làm dành cho người có bằng cấp hay chứng chỉ về ngoại ngữ thường là biên/phiên dịch, giáo viên, hướng dẫn viên du lịch hay trợ lý giám đốc,…

Tuy nhiên, Hàn Quốc hiện đang là nước đứng đầu trong các quốc gia có đầu tư hay hoạt động tại thị trường Việt Nam (chiếm 20,8% tổng vốn đầu tư). Trong khi đó, Trung Quốc mới chỉ đang ở vị trí thứ 5 sau Hồng Kông, Singapore và Nhật Bản. Có thể thấy rằng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Hàn Quốc đối với nhân viên Việt Nam đang có tiềm năng tăng cao. Vì vậy nên những người theo học tiếng Hàn sẽ có rất nhiều cơ hội và lợi thế hơn trong tương lai. 

Lời kết

Mong rằng bài viết “Học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn?” sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các lợi ích khi theo đuổi 2 ngôn ngữ này. Từ đó, mong rằng người đọc sẽ lựa chọn được ngôn ngữ yêu thích và phù hợp với năng lực, mong muốn của bản thân.

Với những yếu tố trên thì có thể kết luận rằng: So với tiếng Trung, tiếng Hàn có những ưu thế hơn và nên được các bạn trẻ trau dồi hơn. Ngoài các trường đại học chính quy đào tạo và giảng dạy tiếng Hàn thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các trung tâm tiếng Hàn uy tín để nâng cao năng lực tiếng Hàn nhé. Trung tâm tiếng Hàn The Korean School với đội ngũ giáo viên chất lượng cao,hệ thống bài giảng chuyên nghiệp mang đến những trải nghiệm học tập tốt với các khóa học giao tiếp, biên phiên dịch, ôn thi TOPIK, ôn thi THPT.

Nhận thêm nhiều thông tin hay và thú vị tại website: thekoreanschool.com hoặc www.trungtamtienghantks.com

Các Bạn Có Thể Tham Khảo Thêm Các Khóa Học Của The Korean School Tại Đây:

https://thekoreanschool.com/lich-hoc-dang-ky

https://www.trungtamtienghantks.com/dang-ky.html

TKS Hỗ Trợ Gì Cho Việc Học Của Các Bạn?

Bài giảng online để học sinh học lại bất cứ lúc nào:

Bài giảng Sơ cấp 1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-1/ 

Sơ cấp 2: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-2/

Trung cấp 1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-trung-cap-1/

Bài giảng TOPIK II: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-topik-ii/

Sách bài tập nâng cao, biên soạn riêng theo giáo trình chuẩn.

Hệ thống test online có thể ôn tập bất cứ lúc nào.

Lý Do Các Bạn Chọn The Korean School?

Giáo viên nhiều năm kinh nghiệm TOPIK 5+6.

Chương trình học biên soạn kĩ lưỡng với nhiều bài kiểm tra

Phương tiện học tập hiện đại và phù hợp với người đi làm, sinh viên định hướng hỗ trợ công việc tương lai.

Khối lượng học tập lớn, giúp việc học hiệu quả và nhanh.

TRUNG TÂM TIẾNG HÀN THE KOREAN SCHOOL

Hotline: 0936346595

Website: www.thekoreanschool.com

Website: www.trungtamtienghantks.com

Email: thekoreanschool.hanoi@gmail.com