HỌC TIẾNG HÀN VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM

Cho tới nay, ngày càng có nhiều sự phát triển trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, Hàn Quốc còn là một trong những quốc gia có sự đầu tư mạnh mẽ với đất nước ta. Chính vì vậy, việc theo đuổi tiếng Hàn sẽ đem lại cho người học những tiềm năng vô cùng lớn trong công việc. Hãy cùng The Korean School tìm hiểu các cơ hội việc làm khi theo học tiếng Hàn nhé!

Học tiếng Hàn có giúp bạn gặp thuận lợi khi xin việc không?

Vấn đề về việc làm luôn là thắc mắc được đặt ra hàng đầu. Người có khả năng về ngoại ngữ Hàn có dễ xin việc không? Câu trả lời là có; không chỉ vậy, họ còn có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong tương lai.

Tính tới năm 2022 thì Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu về số lượng doanh nghiệp và dự án được đầu tư phát triển tại thị trường Việt Nam. Vì vậy, nguồn nhân lực thành thạo tiếng Hàn luôn chào đón rộng mở với các công ty hay doanh nghiệp Hàn. Điều đáng mừng rằng Hàn Quốc còn là một đất nước sở hữu nền kinh tế vô cùng tiềm năng và ngày càng phát triển mạnh mẽ không ngừng. 

Dưới đây là lý do vì sao học tiếng Hàn sẽ giúp bạn có thêm nhiều lợi thế khi tìm kiếm việc làm.

Cơ hội việc làm sau khi học tiếng Hàn

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Hàn hoặc có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (Topik), cơ hội việc là rất rộng mở. Xét về năng lực và cấp bậc của chứng chỉ, các ứng viên có thể tìm kiếm ở nhiều vị trí công việc khác nhau.

Biên phiên dịch tiếng Hàn

Đây là công việc mà nhiều người theo học chuyên sâu về tiếng Hàn đều hướng tới. Sở dĩ các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực từ kinh tế, thương mại cho tới phim ảnh, thế nên cơ hội việc làm của phiên dịch viên tiếng Hàn là rất phong phú.

Không chỉ vậy, ngành phiên dịch tiếng Hàn luôn thuộc top những vị trí có mức lương cao nhất cho tới hiện nay. Đối với những sinh viên mới tốt nghiệp, mức lương mà họ có thể nhận được dao động từ 14-16 triệu/tháng. 

Giáo viên tiếng Hàn

Ngoài vị trí phiên dịch viên thì rất nhiều người hướng tới công việc giảng dạy tại các trường học hoặc cơ sở đào tạo.  Ngoài chứng chỉ về ngoại ngữ thì bạn cần có kiến thức cũng như nghiệp vụ về sư phạm để có thể truyền đạt kiến thức tới học viên một cách tốt nhất. Tính theo trung bình, mức lương mà giáo viên tiếng Hàn nhận được sẽ rơi vào khoảng 300-500.000đ/ giờ. 

Hướng dẫn viên du lịch

Với những người theo học tiếng Hàn đồng thời có sự yêu thích với việc khám phá, tìm hiểu văn hóa ở nhiều nơi… thì vị trí hướng dẫn viên du lịch luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Sau khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát, lượng du khách Hàn Quốc tới Việt Nam tại đã tăng 334% so với cùng kỳ năm 2021. Chưa tính những khoản thưởng hay tiền “hoa hồng”, thường vị trí này có mức lương từ 6-10 triệu đồng/tháng đối với hướng dẫn viên du lịch nội địa và từ 15-25 triệu đồng/tháng đối với hướng dẫn viên du lịch quốc tế.

Làm việc trong các công ty Hàn Quốc

Số lượng các chi nhánh của doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam ngày càng tăng, từ đó mang lại lợi thế tới rất nhiều ứng cử viên có chuyên môn về ngôn ngữ Hàn. Có rất nhiều vị trí đa dạng để các bạn có thể ứng tuyển như: vị trí nhân viên văn phòng, trợ lý, thư ký hay nhân viên xuất nhập khẩu… Đây còn là cơ hội để các bạn tìm hiểu thêm về văn hóa, cách làm việc của người Hàn, giúp mang lại nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc.

Các cơ sở đào tạo tiếng Hàn 

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học- Cao đẳng mở dạy đa dạng các ngành học liên quan tới Hàn Quốc như: ngôn ngữ Hàn, Hàn Quốc Học, Đông Phương Học… Các học sinh có thể dễ dàng lựa chọn tùy theo sở thích và năng lực của mình. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều trung tâm tiếng Hàn uy tín giúp luyện thi chứng chỉ hoặc cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Lời kết:

Hy vọng rằng bài viết “Học tiếng Hàn và cơ hội việc làm” sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiềm năng khi theo đuổi ngôn ngữ này.

Với những yếu tố trên thì có thể kết luận rằng: Việc thành thạo ngôn ngữ Hàn sẽ đem lại rất nhiều lợi ích trong công việc. Ngoài các trường đại học chính quy đào tạo và giảng dạy tiếng Hàn thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các trung tâm tiếng Hàn uy tín để nâng cao năng lực tiếng Hàn nhé. Trung tâm tiếng Hàn The Korean School với đội ngũ giáo viên chất lượng cao,hệ thống bài giảng chuyên nghiệp mang đến những trải nghiệm học tập tốt với các khóa học giao tiếp, biên phiên dịch, ôn thi TOPIK, ôn thi THPT.

Nhận thêm nhiều thông tin hay và thú vị tại website: thekoreanschool.com hoặc www.trungtamtienghantks.com

Các Bạn Có Thể Tham Khảo Thêm Các Khóa Học Của The Korean School Tại Đây:

https://thekoreanschool.com/lich-hoc-dang-ky

https://www.trungtamtienghantks.com/dang-ky.html

TKS Hỗ Trợ Gì Cho Việc Học Của Các Bạn?

Bài giảng online để học sinh học lại bất cứ lúc nào:

Bài giảng Sơ cấp 1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-1/ 

Sơ cấp 2: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-2/

Trung cấp 1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-trung-cap-1/

Bài giảng TOPIK II: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-topik-ii/

Sách bài tập nâng cao, biên soạn riêng theo giáo trình chuẩn.

Hệ thống test online có thể ôn tập bất cứ lúc nào.

Lý Do Các Bạn Chọn The Korean School?

Giáo viên nhiều năm kinh nghiệm TOPIK 5+6.

Chương trình học biên soạn kĩ lưỡng với nhiều bài kiểm tra

Phương tiện học tập hiện đại và phù hợp với người đi làm, sinh viên định hướng hỗ trợ công việc tương lai.

Khối lượng học tập lớn, giúp việc học hiệu quả và nhanh.

TRUNG TÂM TIẾNG HÀN THE KOREAN SCHOOL

Hotline: 0936346595

Website: www.thekoreanschool.com

Website: www.trungtamtienghantks.com

Email: thekoreanschool.hanoi@gmail.com