Những podcast tốt nhất để học tiếng Hàn hiệu quả 

Nâng cao kỹ năng nghe là một cách vô cùng hữu ích để cải thiện khả năng ngôn ngữ. Bởi lẽ đó, việc lựa chọn podcast chính là một phương pháp hữu ích giúp bạn cải thiện khả năng học tiếng Hàn của mình. Dưới đây, The Korean School sẽ cung cấp cho bạn những podcast chất lượng giúp bạn trau dồi ngoại ngữ Hàn một cách hiệu quả nhất! 

 

Tại sao nên sử dụng podcast trong việc học tiếng Hàn?

 

Tiết kiệm chi phí và thời gian: Có rất nhiều nguồn podcast được cung cấp miễn phí trên các nền tảng khác nhau. Không chỉ vậy, người dùng có thể nghe podcast tại nhiều thời điểm và vị trí mà mình mong muốn.

 

Cải thiện vốn từ vựng và kĩ năng nói: Khi nghe bất kì một đoạn hội thoại nào, bạn sẽ nhận ra được ít nhất một từ mới mà mình chưa biết. Ngoài ra, việc sử dụng podcast thường xuyên không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe mà còn giúp bạn biết thêm về cách phát âm, các ngữ điệu trong câu. Từ đó, khả năng giao tiếp tiếng Hàn của bạn sẽ tiến bộ hơn rất nhiều.

 

Tiếp xúc thêm về văn hóa Hàn Quốc: Xuất hiện nhiều nhất trong các nguồn podcast tiếng Hàn chính là các đoạn hội thoại hay câu chuyện dựa trên bối cảnh thực tế, văn hóa của đất nước này. Điều này giúp bạn có cơ hội hiểu sâu hơn không chỉ về ngôn ngữ mà còn về văn hóa Hàn Quốc. Đây chính là một trong những cách nhanh nhất để người học đưa tiếng Hàn vào trong cuộc sống của mình.

 

Những podcast tốt nhất dành cho người học tiếng Hàn

 

Đầu tư thời gian cho việc luyện nghe là tốt nhưng người học cần có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với trình độ, khả năng cũng như mục tiêu của mình. Thông thường, podcast có rất nhiều thể loại và lĩnh vực khác nhau:

 

Giúp ôn tập kiến thức:

Những chương trình podcast này sẽ mang tính học thuật cao hơn, giúp bạn ghi nhớ thêm các quy tắc về ngữ pháp, cấu trúc trong câu tiếng Hàn. Đồng thời, người nghe còn có thể nâng cao vốn từ vựng và củng cố kỹ năng giao tiếp.

 

  • Learn Korean | KoreanClass101.com
  • Essential Korean
  • Talk To Me In Korean – Core Grammar Lessons Only

 

Luyện tập qua đoạn hội thoại:

Nội dung chủ yếu của các podcast này bao gồm đoạn hội thoại ngắn hay các tình huống thực tế xảy ra thường ngày. Khách mời và người dẫn đều là người bản xứ nên ngữ điệu các cuộc đối thoại vô cùng tự nhiên. Bên cạnh đó, podcast được thực hiện trên nhiều chủ đề thú vị khác nhau, giúp người học về kỹ năng nghe và hiểu tiếng Hàn.

 

  • Real-Life Korean Conversations For Beginners
  • IYAGI – Natural Korean Conversations For Learners
  • Talk To Me In 100% Korean

 

Tìm hiểu qua phim ảnh, chương trình thực tế:

Nếu là một người yêu thích nền điện ảnh xứ Hàn, người nghe sẽ có cơ hội cải thiện kỹ năng giao tiếp qua lời thoại của các nhân vật trong phim. Ngoài ra, tại các chương trình thực tế thì người dẫn sẽ cùng trò chuyện với các khách mời là nghệ sĩ nổi tiếng, họ sẽ cùng nhau thảo luận về nhiều khía cạnh của văn hóa Hàn Quốc. Như vậy, người học không chỉ có cơ hội hiểu sâu hơn về đất nước Hàn Quốc mà còn biết thêm về kỹ năng phân tích ngữ cách hay cách diễn đạt ý nghĩa của câu văn trong từng tình huống.

  • Learn Korean and Korean Culture
  •  KBS World Radio
  •  Daebak Show w/ Eric Nam)

 

Phương pháp nghe podcast hiệu quả

 

Việc nghe podcast sẽ giúp người học nâng cao vốn hiểu biết của mình về tiếng Hàn. Tuy nhiên, để đạt được kết quả cao nhất và không lãng phí công sức, thời gian thì chúng ta nên có một lộ trình và phương pháp học tập đúng đắn.

 

Lựa chọn nguồn nghe uy tín: Việc nghe theo các podcast không chất lượng sẽ làm xuất hiện lỗ hổng trong kỹ năng giao tiếp cùng như nhận thức của bạn về phát âm. Từ đó nền móng cơ bản của người nghe sẽ  không được vững và khiến việc học nâng cao hơn trở nên khó khăn. 

 

Duy trì tần suất luyện tập: Như mọi người đã biết, bất cứ ngoại ngữ nào đều chứa đựng vô vàn kiến thức mới. Vì vậy nên, để việc học tiếng Hàn cũng như khả năng nghe tiếng Hàn trở nên hiệu quả thì bạn cần phải ôn tập và sử dụng podcast một cách đều đặn, thường xuyên. 

 

Một số sai lầm cần tránh mắc phải: Trong giai đoạn sử dụng podcast thì người nghe không khỏi tránh phải những sai sót khiến cho hiệu suất bị giảm đi. Một số người học lựa chọn bài nghe không thích hợp với khả năng hiện tại của mình. Thậm chí, nhiều người chỉ chú trọng vào việc nghe nhưng quên mất nền tảng cơ bản như kiến thức về ngữ pháp, cấu trúc câu. Đặc biệt hơn, nhiều bạn học không biết rằng việc nâng cao vốn từ vựng và luyện tập kĩ năng nghe cần phải được thực hiện song song với nhau. 

 

Lời kết:

Hy vọng rằng bài viết “Những podcast tốt nhất để học tiếng Hàn hiệu quả” sẽ cung cấp cho bạn một phương pháp học hữu ích cũng như lời khuyên về cách học tập hiệu quả.

Bên cạnh đó, người học cũng có thể tìm kiếm nơi dạy học uy tín để nhanh chóng nâng cao khả năng của mình. Ngoài các trường đại học chính quy đào tạo và giảng dạy tiếng Hàn thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các trung tâm tiếng Hàn uy tín để nâng cao năng lực tiếng Hàn nhé. Trung tâm tiếng Hàn The Korean School với đội ngũ giáo viên chất lượng cao,hệ thống bài giảng chuyên nghiệp mang đến những trải nghiệm học tập tốt với các khóa học giao tiếp, biên phiên dịch, ôn thi TOPIK, ôn thi THPT.

 

Nhận thêm nhiều thông tin hay và thú vị tại website: thekoreanschool.com hoặc www.trungtamtienghantks.com

Các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học của The Korean School tại đây:

https://thekoreanschool.com/lich-hoc-dang-ky

https://www.trungtamtienghantks.com/dang-ky.html

TKS hỗ trợ gì cho việc học của các bạn?

 Bài giảng online để học sinh học lại bất cứ lúc nào:

Bài giảng Sơ cấp 1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-1/ 

Sơ cấp 2: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-2/

Trung cấp 1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-trung-cap-1/

Bài giảng TOPIK II: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-topik-ii/

Sách bài tập nâng cao, biên soạn riêng theo giáo trình chuẩn.

Hệ thống test online có thể ôn tập bất cứ lúc nào.

Lý do các bạn chọn The Korean School?

Giáo viên nhiều năm kinh nghiệm TOPIK 5+6.

Chương trình học biên soạn kĩ lưỡng với nhiều bài kiểm tra

Phương tiện học tập hiện đại và phù hợp với người đi làm, sinh viên định hướng hỗ trợ công việc tương lai.

 Khối lượng học tập lớn, giúp việc học hiệu quả và nhanh.

TRUNG TÂM TIẾNG HÀN THE KOREAN SCHOOL

Hotline: 0936346595

 Website: www.thekoreanschool.com

 Website: www.trungtamtienghantks.com

Email: thekoreanschool.hanoi@gmail.com