PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG HÀN HIỆU QUẢ

Làn sóng Hàn Quốc đang ngày càng trở nên phổ biến tại nhiều nơi, đặc biệt là Việt Nam. Chính vì vậy, việc thành thạo tiếng Hàn sẽ giúp người học có thêm nhiều lợi thế hơn trong công việc. Tuy nhiên, đối với bất cứ ngôn ngữ nào thì việc học sẽ cần rất nhiều nỗ lực và một lộ trình đúng hướng. Bài viết này, trung tâm The Korean School sẽ gợi ý cho bạn những phương pháp để học tiếng Hàn hiệu quả nhất!

Nắm chắc kiến thức, kĩ năng cơ bản

Để nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình, người học cần phải xây dựng cho mình một nền tảng thật vững chắc. Những kiến thức đầu tiên mà mọi người cần phải học ngay khi bắt đầu chính là bảng chữ cái và ngữ pháp.

Bảng chữ cái: Khi mới bước vào hành trình theo đuổi tiếng Hàn, mọi người học đều cần phải nắm rõ các kiến thức về bảng chữ cái. Các yếu tố giúp bạn nắm vững bảng chữ cái đó là: cấu tạo, nguyên tắc viết chữ và cách phiên âm, phát âm chuẩn…

Ngữ pháp: Đối với bất cứ ngôn ngữ nào thì việc học ngữ pháp được coi là quan trọng nhất để mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt là đối với người theo học ngôn ngữ Hàn, vì cấu trúc câu trong tiếng Việt có sự khác biệt lớn với tiếng Hàn. Sau khi nắm vững lý thuyết thì người học cần luyện tập thường xuyên bằng cách phân tích chúng hoặc đưa ra các ví dụ… 

Luyện nghe, nói tiếng Hàn hiệu quả

Nghe là kỹ năng có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng phát âm và giao tiếp của bạn. Người học có thể bắt đầu bằng những bài nghe hay đoạn hội thoại ngắn đơn giản. Bên cạnh đó, luyện tập nghe còn giúp bạn cải thiện rõ rệt trong khả năng phản xạ khi giao tiếp với người bản xứ.

Người học sẽ cần phải luyện tập nghe, nói rất nhiều để có thể bắt kịp với tốc độ giao tiếp của người Hàn Quốc. Một phương pháp hữu ích để cải thiện chính là ghi âm lại giọng nói của bạn theo một bài mẫu nhất định. Tiếp theo, so sánh giữa bài mẫu và bản ghi âm rồi từ đó người học có thể đánh giá được khả năng, tìm ra lỗi sai của bản thân và cải thiện kĩ năng hơn. 

Không ngừng mở rộng vốn từ

Khi lượng từ vựng bị thiếu sót thì kĩ năng nghe, nói của bạn dù tốt tới đâu cũng sẽ trở nên vô ích. Điều đó cho thấy cách học tiếng Hàn của bạn chưa thực sự đem lại hiệu suất cao.           Không những vậy, hệ thống ngôn ngữ Hàn thuộc kiểu chữ tượng hình – khác với chữ tiếng Việt nên người học sẽ cảm thấy khó khăn và dễ nản chí trong thời gian đầu. Chính vì vậy, để cải thiện kĩ năng sử dụng tiếng Hàn, người học không thể bỏ quên việc nâng cao vốn từ vựng của mình.

Không ngừng học hỏi và luyện tập

Việc theo học ngôn ngữ Hàn yêu cầu khả năng ghi nhớ tốt, đồng nghĩa với việc bạn cần ôn tập đều đặn để duy trì lượng kiến thức mà mình học được. Bên cạnh đó, người học cần cân bằng thời gian để có thể ôn luyện xen kẽ giữa các kĩ năng. Đi kèm với việc học thêm kiến thức mới, người học nên ưu tiên vận dụng tiếng Hàn vào đời sống một cách thường xuyên và liên tục. Từ đó, việc học tiếng Hàn sẽ trở nên vô cùng hiệu quả và giúp người học đạt được kết quả cao nhất.

Lời kết

Hy vọng rằng bài viết “4 điều cần thiết để học tiếng Hàn hiệu quả” sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích và giúp bạn đạt kết quả cao trong hành trình theo đuổi ngôn ngữ Hàn.

Ngoài các trường đại học chính quy đào tạo và giảng dạy tiếng Hàn thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các trung tâm tiếng Hàn uy tín để nâng cao năng lực tiếng Hàn nhé. Trung tâm tiếng Hàn The Korean School với đội ngũ giáo viên chất lượng cao,hệ thống bài giảng chuyên nghiệp mang đến những trải nghiệm học tập tốt với các khóa học giao tiếp, biên phiên dịch, ôn thi TOPIK, ôn thi THPT.

Nhận thêm nhiều thông tin hay và thú vị tại website: thekoreanschool.com hoặc www.trungtamtienghantks.com

Các Bạn Có Thể Tham Khảo Thêm Các Khóa Học Của The Korean School Tại Đây:

https://thekoreanschool.com/lich-hoc-dang-ky

https://www.trungtamtienghantks.com/dang-ky.html

TKS Hỗ Trợ Gì Cho Việc Học Của Các Bạn?

Bài giảng online để học sinh học lại bất cứ lúc nào:

Bài giảng Sơ cấp 1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-1/ 

Sơ cấp 2: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-2/

Trung cấp 1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-trung-cap-1/

Bài giảng TOPIK II: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-topik-ii/

Sách bài tập nâng cao, biên soạn riêng theo giáo trình chuẩn.

Hệ thống test online có thể ôn tập bất cứ lúc nào.

Lý Do Các Bạn Chọn The Korean School?

Giáo viên nhiều năm kinh nghiệm TOPIK 5+6.

Chương trình học biên soạn kĩ lưỡng với nhiều bài kiểm tra

Phương tiện học tập hiện đại và phù hợp với người đi làm, sinh viên định hướng hỗ trợ công việc tương lai.

Khối lượng học tập lớn, giúp việc học hiệu quả và nhanh.

TRUNG TÂM TIẾNG HÀN THE KOREAN SCHOOL

Hotline: 0936346595

Website: www.thekoreanschool.com

Website: www.trungtamtienghantks.com

Email: thekoreanschool.hanoi@gmail.com