CÁC PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG HÀN TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Trong những năm gần đây, số lượng người Việt theo học tiếng Hàn đang ngày càng tăng cao. Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại, nhiều bạn người lựa chọn việc tự học tại nhà thay vì tới các cơ sở đào tạo. Tuy nhiên, dù là hình thức nào thì việc học sẽ cần rất nhiều nỗ lực và một lộ trình đúng hướng. Bài viết này, The Korean School sẽ gợi ý cho bạn những phương pháp để học tiếng Hàn tại nhà một cách hiệu quả nhất!

Bắt đầu từ những kiến thức, kĩ năng cơ bản

Để quá trình tự học tiếng Hàn trở nên thuận lợi hơn, người học cần phải xây dựng cho mình một nền tảng thật vững chắc. Những kiến thức đầu tiên mà mọi người cần phải học ngay khi bắt đầu chính là bảng chữ cái và ngữ pháp.

Bảng chữ cái: Khi mới bước vào hành trình theo đuổi tiếng Hàn, mọi người học đều cần phải nắm rõ các kiến thức về bảng chữ cái. Các yếu tố giúp bạn nắm vững bảng chữ cái đó là: cấu tạo, nguyên tắc viết chữ và cách phiên âm, phát âm chuẩn…

Ngữ pháp: Đối với bất cứ ngôn ngữ nào thì việc học ngữ pháp được coi là quan trọng nhất để mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt là đối với người theo học ngôn ngữ Hàn, vì cấu trúc câu trong tiếng Việt có sự khác biệt lớn với tiếng Hàn. Sau khi nắm vững lý thuyết thì người học cần luyện tập thường xuyên bằng cách phân tích chúng hoặc đưa ra các ví dụ… 

Nâng cao vốn từ vựng một cách khoa học

Để cải thiện kĩ năng sử dụng tiếng Hàn, người học không thể bỏ quên việc nâng cao vốn từ vựng của mình. Tuy nhiên vì không có giáo viên hướng dẫn cụ thể nên người học cần sắp xếp lộ trình học phù hợp. Thay vì học ngẫu nhiên, bạn có thể lựa chọn từ vựng theo các chủ đề chủ đề khác nhau và kết hợp với các đoạn văn liên quan. Từ đó việc ghi nhớ từ vựng sẽ trở nên có hệ thống và hiệu quả dài lâu.

Sắp xếp thời gian ôn tập hợp lý

Với những bạn tự học tiếng Hàn tại nhà, việc chia nhỏ thời gian và nội dung ôn tập thích hợp với khả năng của bản thân là rất cần thiết. Thay vì học trong thời gian dài, bạn có thể chia nhỏ các quãng để có thể nắm chắc được các kiến thức đã học. Điều quan trọng chính là người học nên ôn tập đều đặn để duy trì lượng kiến thức mà mình học được. Từ đó, việc tự  học tiếng Hàn sẽ trở nên vô cùng hiệu quả và giúp người học đạt được kết quả cao nhất.

Thay đổi và tìm kiếm phương pháp học phù hợp

Phần lớn người học sẽ dễ cảm thấy chán nản khi duy trì một cách học, đặc biệt là khi bạn tự ôn tập tại nhà. Bên cạnh đó, mỗi người học đều có khả năng và sở thích khác nhau, nên các bạn nên thay đổi và tìm một phương pháp học tập phù hợp với bản thân. Thông thường, việc học ngoại ngữ được chia làm 4 nhóm:

  • Học qua hình ảnh: Người học sẽ sử dụng tranh, ảnh hoặc flash card để củng cố kiến thức
  • Học qua âm thanh: Podcast, audio luôn được ưu tiên
  • Học bằng cách đọc – viết: Người học sẽ tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả thông qua việc đọc và viết tài liệu. 
  • Học qua hành động: Việc trải nghiệm thực tế, khám phá về nền văn hóa, cách sinh hoạt giúp người học hiểu sâu hơn về ngôn ngữ mà họ đang theo đuổi.  Tự tạo môi trường tiếng Hàn xung quanh bản thân sẽ giúp khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn tăng cao đáng kể. 

Lựa chọn một khóa học tiếng Hàn online

Khi bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ mới, người học thường cảm thấy khó khăn khi không có định hướng hay được hướng dẫn kĩ càng. Dù là học ngôn ngữ Hàn hay bất kỳ ngôn ngữ nào đều nên có sẵn một nền tảng vững chắc và lộ trình rõ ràng ngay từ đầu. Một khóa học tiếng Hàn online có lẽ là sự lựa chọn thích hợp nếu như bạn muốn tiết kiệm thời gian đi lại cũng như giảm thiểu mức học phí. 

Lời kết:

Hy vọng rằng bài viết “Các phương pháp học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả” sẽ giúp việc học tiếng Hàn của bạn trở nên hiệu quả và tích cực hơn.

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký tham gia khóa học bên ngoài để có nền tảng vững chắc ngay từ đầu, giúp việc tự học tiếng Hàn sau này sẽ thuận lợi hơn. Trung tâm tiếng Hàn The Korean School với đội ngũ giáo viên chất lượng cao,hệ thống bài giảng chuyên nghiệp mang đến những trải nghiệm học tập tốt với các khóa học giao tiếp, biên phiên dịch, ôn thi TOPIK, ôn thi THPT.

Nhận thêm nhiều thông tin hay và thú vị tại website: thekoreanschool.com  hoặc www.trungtamtienghantks.com 

Các Bạn Có Thể Tham Khảo Thêm Các Khóa Học Của The Korean School Tại Đây:

https://thekoreanschool.com/lich-hoc-dang-ky 

https://www.trungtamtienghantks.com/dang-ky.html 

TKS Hỗ Trợ Gì Cho Việc Học Của Các Bạn?

Bài giảng online để học sinh học lại bất cứ lúc nào:

Bài giảng Sơ cấp 1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-1/ 

Sơ cấp 2: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-2/ 

Trung cấp 1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-trung-cap-1/ 

Bài giảng TOPIK II: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-topik-ii/ 

Sách bài tập nâng cao, biên soạn riêng theo giáo trình chuẩn.

Hệ thống test online có thể ôn tập bất cứ lúc nào.

Lý Do Các Bạn Chọn The Korean School?

Giáo viên nhiều năm kinh nghiệm TOPIK 5+6.

Chương trình học biên soạn kĩ lưỡng với nhiều bài kiểm tra

Phương tiện học tập hiện đại và phù hợp với người đi làm, sinh viên định hướng hỗ trợ công việc tương lai.

Khối lượng học tập lớn, giúp việc học hiệu quả và nhanh.

TRUNG TÂM TIẾNG HÀN THE KOREAN SCHOOL

Hotline: 0936346595

Website: www.thekoreanschool.com 

Website: www.trungtamtienghantks.com 

Email: thekoreanschool.hanoi@gmail.com