Review giáo trình tiếng hàn thông dụng

Review 6 bộ giáo trình ôn thi TOPIK để đạt TOPIK 6 từ thầy Mạnh Cường kinh nghiệm giảng dạy từ 2009 và cô Huyền Linh TOPIK 6 với điểm tối đa 200/200 kĩ năng Đọc Nghe.

📘1. Bộ giáo trình ôn thi TOPIK II 한 번에 통과하기

Đây là bộ giáo trình Toàn diện nhất gối đầu giường của tất cả các bạn ôn thi TOPIK. Bộ giáo trình gồm 3 cuốn:
– 1 cuốn phân tích dạng câu hỏi chi tiết, tóm tắt toàn bộ kiến thức Ngữ pháp, Từ vựng quan trọng, các từ đồng nghĩa trái nghĩa, quán dụng ngữ – tục ngữ.
– 1 cuốn có 4 đề mẫu để thực hành, đề sát với đề thật và các chủ đề cũng rất hay, đề khó hơn đề thật khoảng 10% và có giải thích chi tiết; đây là điểm cộng rất lớn vì các đề thật chỉ có đáp án nên nhiều bạn chưa biết mình sai ở đâu và chiến lược phân tích đề, làm bài như thế nào.
– 1 cuốn hướng dẫn riêng về Viết. Sách hướng dẫn cực kỳ chi tiết các mẫu câu, phương pháp làm bài và có nhiều bài tập để rèn luyện. Nếu học chắc cuốn này chắc chắn đi thi viết sẽ được trên 50 điểm.
Lời khuyên: Các bạn nên học quyển này ngay đầu tiên!

📙 2. Bộ giáo trình ôn thi TOPIK II 합격 레시피

Đây là giáo trình phải học với TIPS-ĐỈNH-KOUT và chắc chắn 100% ai cũng phải có trong tủ sách nhé! Đây là giáo trình tập trung vào các tips giải đề, chiến lược làm bài chi tiết, tóm tắt ngữ pháp học là trúng tủ 100%. Sách chia nhỏ kiến thức từng cấp, phân tích phương pháp tư duy làm bài và chỉ ra các điểm mấu chốt để chọn ra ngay đáp án mà không cần đắn đo nhiều.
Lời khuyên: Do tập trung vào tips nên câu hỏi mẫu khá khó, các bạn nên ôn qua quyển 한 번에 통과하기 trước khi học quyển này, vì quyển này bổ ích cho các bạn muốn up nhanh cấp 4 lên 5 và 6 hơn là để chập chững học cấp 3 và 4 nhé.

📗3. Bộ giáo trình HOT TOPIK II

Bạn có thể tiếc hùi hụi vì thiếu 2-4 điểm để đạt cấp 5/6 vì không học giáo trình này nhé! Bộ giáo trình gồm 3 cuốn: Đọc – Viết – Đề mẫu.
– Theo thầy Cường thì đây là giáo trình Đọc hiểu đỉnh cao nhất vì bài đọc được phân theo các chủ đề và có bảng từ vựng quan trọng của các chủ đề giúp các bạn luyện tập toàn diện kĩ năng Đọc hiểu.
– Còn quyển Hot TOPIK Writing thì không còn bàn cãi gì vì đây vẫn là một trong những cuốn sách hướng dẫn viết căn bản nhất, cứ áp dụng mẫu là được điểm khá trở lên. Sau này có nhiều sách Viết hay hơn thì thầy cô sẽ review sau.
– Quyển đề thi mẫu của HOT TOPIK thì được đánh giá là khó hơn kha khá so với đề thật nhưng rất bổ ích để làm quen với độ khó của đề thật, đi thi không ngơ ngác, ngỡ ngàng đến bật ngửa.
Lời khuyên: Đây là cuốn nên luyện sau để áp dụng kiến thức và các tips của 2 quyển 한 번에 통과 và 레시피, nếu các bạn lao vào làm ngay dễ bị sai nhiều và cảm thấy nản vì đề quá khó.

📕4. Bộ giáo trình 연세 토픽 II

Bộ giáo trình gồm 2 quyển Đọc và Nghe, phần lý thuyết chỉ tóm tắt ngắn và chủ yếu là đề mẫu để học sinh làm. Đây là giáo trình rất sát với đề thi thật được ĐH Yeonsei biên soạn khá kỹ lưỡng. Nói chung Sau khi đã luyện hết 3 bộ ở trên thì chuyển sang làm đề ở Bộ này rất ok các bạn nhé, lúc này các bạn đã quen tay giải đề thì kết quả sẽ tốt hơn và không còn sợ hãi với đề thi nữa rồi. Đây cũng giai đoạn để các bạn chắc tay Trung cấp để up level lên cao cấp.

📘 5. 합격의 신 TOPIK II

Đây là bộ giáo trình khá mới chưa phổ biến ở Việt Nam bao gồm 3 tập: Đọc, Nghe và Viết, bộ này gần giống như bộ Giáo trình Yeonsei, cũng phân dạng để luyện tập và có đề mẫu, độ khó tương đương đề thi thật nên luyện thêm bộ này càng làm các bạn chắc tay hơn. Bộ này nên làm gần cuối nếu có thời gian, nhìn chung thầy cô thấy bộ này cũng hữu ích không kém bộ Yeonsei nhé!

📗 6. Master TOPIK II

Đây là bộ cuối cùng được thầy cô review nhưng không phải là bộ ít quan trọng nhất mà là bộ SỐNG-CHẾT-CŨNG-PHẢI-LÀM-QUA-1-LẦN-TRONG-ĐỜI và là Bộ sách cô Linh yêu thích nhất làm trọn vẹn 10 đề để đạt điểm tối đa 100/100 Đọc và 100/100 Nghe.
Bộ sách không có lý thuyết, gồm 10 đề thi cực kỳ sát với đề thi thật, nếu làm hết 500 câu Đọc và 500 câu Nghe của đề này mà không được TOPIK 6 thì hơi phí các bạn nhé. Chốt đơn điểm thi 250++ nha!!!
Trên đây là 6 bộ chắc chắn phải có trong tủ sách của các bạn trước khi thi TOPIK, ngoài ra còn 1 số bộ sách rèn luyện kĩ năng Viết riêng cũng khá hay, thầy cô sẽ review trong thời gian tới cho các bạn. Nếu có câu hỏi về giáo trình và việc học TOPIK các bạn cứ inbox fanpage, admin sẽ nhờ thầy cô giải đáp tất tần tật từ A-Z cho các bạn nè!
TRUNG TÂM TIẾNG HÀN THE KOREAN SCHOOL
📱 Hotline: 0936346595
📧 Email: thekoreanschool.hanoi@gmail.com