TỰ HỌC TIẾNG HÀN GIAO TIẾP CẤP TỐC

Không chỉ với tiếng Hàn mà bất kỳ người học ngoại ngữ nào đều có mục tiêu thành thạo ở kỹ năng giao tiếp, nhất là trong giao tiếp hằng ngày. Tuy nhiên, không ít người học gặp khó khăn trong việc học nói và phản xạ khi giao tiếp tiếng Hàn. Vậy yếu tố nào cản trở việc học giao tiếp của bạn? Làm sao để nhanh chóng cải thiện khả năng nói? Bài viết này, The Korean School xin gửi tới những lời khuyên hữu ích tới bạn đọc – cách tự học giao tiếp tiếng Hàn cấp tốc và hiệu quả!

1. Tại sao bạn cảm thấy khó khăn khi giao tiếp bằng tiếng Hàn?

1.1 Các quy tắc phát âm khó ghi nhớ

Khác với tiếng Việt, tiếng Hàn không chỉ thuộc bộ chữ tượng hình mà còn có cấu trúc khác biệt trong: Nguyên âm, Phụ âm, Trọng âm và Ngữ điệu. Do vậy, không ít người học tại Việt Nam cảm thấy khó khăn ngay từ giai đoạn đầu học giao tiếp tiếng Hàn. Thông thường, bạn học sẽ gặp phải một số lỗi sai cơ bản như nuốt âm, không có trọng âm, thiếu ngữ điệu, nhấn nhá âm chưa chính xác.  Khi phát âm không đúng sẽ việc người nghe không hiểu được ý nghĩa câu mà các bạn muốn truyền đạt. Không chỉ vậy, các lỗi phát âm đó có thể ảnh hướng tới kỹ năng nghe của người học.

1.2 Chưa học và ghi nhớ đủ ngữ pháp và từ vựng

Đối với bất cứ ngôn ngữ nào thì việc học ngữ pháp được coi là quan trọng nhất để mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt là đối với người theo học ngôn ngữ Hàn, vì cấu trúc câu trong tiếng Việt có sự khác biệt lớn với tiếng Hàn. Sau khi nắm vững lý thuyết thì người học cần luyện tập thường xuyên bằng cách phân tích chúng hoặc đưa ra các ví dụ… 

Khi lượng từ vựng bị thiếu sót thì cả kĩ năng nói và nghe của bạn sẽ bị hạn chế. Điều đó cho thấy cách học tiếng Hàn của bạn chưa thực sự đem lại hiệu suất cao.  Không những vậy, hệ thống ngôn ngữ Hàn thuộc kiểu chữ tượng hình – khác với chữ tiếng Việt nên người học sẽ cảm thấy khó khăn và dễ nản chí trong thời gian đầu. Chính vì vậy, để cải thiện kĩ năng sử dụng tiếng Hàn, người học không thể bỏ quên việc nâng cao vốn từ vựng của mình.

1.3 Chưa đủ tự tin khi giao tiếp tiếng Hàn

Không ít bạn học cảm thấy e ngại trong việc luyện giao tiếp và tập nói tiếng Hàn trước đám đông. Việc thiếu tự tin cũng như thiếu việc ôn tập mỗi ngày sẽ càng làm bạn kém hơn trong kỹ năng giao tiếp và phản xạ bằng tiếng Hàn. Để có thể nói tốt tiếng Hàn, bạn cần luyện tập đều đặn để cải thiện âm điệu sao cho tự nhiên và duy trì số kiến thức mà mình học được. Người học nên ưu tiên vận dụng tiếng Hàn vào đời sống một cách thường xuyên. Từ đó, việc học giao tiếp tiếng Hàn sẽ trở nên vô cùng hiệu quả và giúp người học đạt được kết quả cao nhất.

2. Cách tự học giao tiếp tiếng Hàn cấp tốc và hiệu quả

2.1 Học theo chủ đề thông dụng cùng giọng phát âm chuẩn Hàn

Để ghi nhớ bài học lâu hơn, bạn học có thể tham khảo bài theo từng chủ đề một với các đoạn hội thoại mẫu. Phần này cực kỳ quan trọng, các bạn không nên nghe kiểu “chống đối”, “qua loa” mà nên nghe đi nghe lại nhiều lần để có thể học được cách phát âm chuẩn Hàn.

 

2.2 Luyện tập thường xuyên

Để giao tiếp tốt trước hết bạn học nên từ bỏ thói quen “sợ sai”, “sợ nói” khi giao tiếp. Bạn còn có thể tự tin hơn rất nhiều khi làm quen với việc nói và giao tiếp tiếng Hàn thường xuyên.

 

Nhận thêm nhiều thông tin hay và thú vị tại website: thekoreanschool.com  hoặc www.trungtamtienghantks.com

Các Bạn Có Thể Tham Khảo Thêm Các Khóa Học Của The Korean School Tại Đây:

https://thekoreanschool.com/lich-hoc-dang-ky

https://www.trungtamtienghantks.com/dang-ky.html

TKS Hỗ Trợ Gì Cho Việc Học Của Các Bạn?

Bài giảng online để học sinh học lại bất cứ lúc nào:

Bài giảng Sơ cấp 1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-1/

Sơ cấp 2: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-2/

Trung cấp 1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-trung-cap-1/

Bài giảng TOPIK II: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-topik-ii/

Sách bài tập nâng cao, biên soạn riêng theo giáo trình chuẩn.

Hệ thống test online có thể ôn tập bất cứ lúc nào.

Lý Do Các Bạn Chọn The Korean School?

Giáo viên nhiều năm kinh nghiệm TOPIK 5+6.

Chương trình học biên soạn kỹ lưỡng với nhiều bài kiểm tra

Phương tiện học tập hiện đại và phù hợp với người đi làm, sinh viên định hướng hỗ trợ công việc tương lai.

Khối lượng học tập lớn, giúp việc học hiệu quả và nhanh.

TRUNG TÂM TIẾNG HÀN THE KOREAN SCHOOL

Hotline: 0936346595

Website: www.thekoreanschool.com

Website: www.trungtamtienghantks.com

Email: thekoreanschool.hanoi@gmail.com