Ước mơ trở thành thông dịch viên tiếng Hàn

Trong những năm gần đây, tiếng Hàn đã không còn là ngoại ngữ xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Đặc biệt hơn, thông dịch viên tiếng Hàn là công việc được rất nhiều người học hướng tới và theo đuổi. Vậy có những bí quyết nào để trở thành thông dịch viên tiếng Hàn, hãy cùng The Korean School tìm hiểu nhé!

 

Thành thạo về tiếng Hàn

 

Yếu tố đầu tiên và tiên quyết để có cơ hội phát triển trong lĩnh vực này chính là bạn cần phải có năng lực về ngoại ngữ Hàn. Để dịch một văn bản hay cuộc hội thoại trong tiếng Hàn, nhân viên cần phải có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ và đạt trình độ tiếng Hàn ở mức trung cấp. Không chỉ vậy, mỗi thông dịch viên cần phải có độ hiểu biết và lượng kiến thức chuyên sâu đối với chuyên ngành hay lĩnh vực mà mình làm việc. 

 

Kiên trì, nỗ lực không ngừng nghỉ

 

Việc học bất cứ ngoại ngữ nào đều không phải chuyện quá khó, nhưng để duy trì và nâng cao khả năng của mình thì đòi hỏi người học sự nỗ lực rất lớn. Ngoài từ vựng, ngữ pháp thì các kiến thức về văn hóa Hàn Quốc thật sự rất rộng lớn và đa dạng; chưa kể tới xã hội ngày càng phát triển hơn. Vì vậy nên để trở thành một phiên dịch viên tiếng Hàn chuyên nghiệp, người học không những cần chăm chỉ ôn tập thường xuyên mà còn nên trải nghiệm thật nhiều để trau dồi kinh nghiệm.

 

Rèn luyện kỹ năng mềm

Công việc thông dịch viên tiếng Hàn luôn yêu cầu người làm phải có tác phong nhanh nhẹn, chuyên nghiệp. Ngoài ra người Hàn Quốc cũng rất quan trọng về lễ nghĩa, chuyên nghiệp của các nhân viên trong công ty. Chính vì vậy ngoài kiến thức chuyên ngành thì bạn cần rèn luyện tác phong, kỹ năng mềm và các kỹ năng văn phòng cần thiết khác. Một số các kĩ năng sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn trong việc đó là tính chuyên nghiệp trong công việc, sự cần cù, chăm chỉ cũng như khả năng quản lý cảm xúc và kết nối với đồng nghiệp xung quanh

 

Đầu tư sự am hiểu về tiếng Việt

 

Nhiệm vụ cốt lõi nhất của thông dịch viên tiếng Hàn là diễn đạt văn bản, tài liệu hay cuộc hội thoại một cách chính xác, dễ hiểu. Để đảm bảo yêu cầu trên thì thông dịch viên cần phải thuần thục, hiểu sâu cả tiếng Việt lẫn tiếng Hàn.

 

Lời kết:

 

Hy vọng rằng bài viết “Ước mơ trở thành thông dịch viên tiếng Hàn” sẽ giúp bạn có thêm lời khuyên hữu ích và động lực để tiếp tục theo đuổi mục tiêu của mình.

 

Ngoài các trường đại học chính quy đào tạo và giảng dạy tiếng Hàn thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các trung tâm tiếng Hàn uy tín để nâng cao năng lực tiếng Hàn nhé. Trung tâm tiếng Hàn The Korean School với đội ngũ giáo viên chất lượng cao,hệ thống bài giảng chuyên nghiệp mang đến những trải nghiệm học tập tốt với các khóa học giao tiếp, biên phiên dịch, ôn thi TOPIK, ôn thi THPT.

 

Nhận thêm nhiều thông tin hay và thú vị tại website: thekoreanschool.com hoặc www.trungtamtienghantks.com

 

Các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học của The Korean School tại đây:

https://thekoreanschool.com/lich-hoc-dang-ky

https://www.trungtamtienghantks.com/dang-ky.html

TKS hỗ trợ gì cho việc học của các bạn?

 Bài giảng online để học sinh học lại bất cứ lúc nào:

Bài giảng Sơ cấp 1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-1/ 

Sơ cấp 2: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-2/

Trung cấp 1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-trung-cap-1/

Bài giảng TOPIK II: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-topik-ii/

 Sách bài tập nâng cao, biên soạn riêng theo giáo trình chuẩn.

 Hệ thống test online có thể ôn tập bất cứ lúc nào.

Lý do các bạn chọn The Korean School?

Giáo viên nhiều năm kinh nghiệm TOPIK 5+6.

Chương trình học biên soạn kĩ lưỡng với nhiều bài kiểm tra

Phương tiện học tập hiện đại và phù hợp với người đi làm, sinh viên định hướng hỗ trợ công việc tương lai.

 Khối lượng học tập lớn, giúp việc học hiệu quả và nhanh.

TRUNG TÂM TIẾNG HÀN THE KOREAN SCHOOL

 Hotline: 0936346595

Website: www.thekoreanschool.com

 Website: www.trungtamtienghantks.com

 Email: thekoreanschool.hanoi@gmail.com