Ước mơ trở thành thông dịch viên tiếng Hàn

  어렸을 때부터 한국 음악과 한국 드라마를 정말 좋아해서 스스로 한국어를 조금 공부했습니다. 한국어는 아주 재미있는 언어라고 생각해서 고등학교를 다닐 때부터 한국어 통역사가 되고 싶은 꿈이 있었습니다. 그래서 저는 하노이 국립 외국어 대학교에 들어갈 계획을 새웠고 열심히 공부해서 한국어학과에 합격하게 되었습니다. 지금은 입학한 지 1년이 지났는데 한국어 문법과 말하기가 아직 어렵지만 한국어학과 한국 문화를 배우게 되어서 아주 즐겁게 지내고 있습니다. 대학교에서 선생님들이 가르쳐 주신 덕분에 한국에 다녀온 적은 없지만 이제 생각을 한국인에게 쉽게 이야기할 있습니다. 또한 대학교에서 배우지 못하는 경험을 쌓기 위해서 지금 저는 여행사에서 아르바이트를 하고 있습니다. 베트남을 방문하는 한국 관광객이 베트남의 유명한 관광지를 안내하고 베트남 문화와 역사를 알리는 업무를 담당하고 있습니다. 하지만 복잡한 내용을 통역하는 것은 아직도 좀 어렵습니다. 한국에 살면서 한국말을 배우면 실력이 더욱 빨리 늘 수 있습니다. 그래서 대학교를 졸업한 후에 한국으로 유학을 가기로 결심했습니다. 유학을 다녀온 후에는 베트남으로 돌아와서 통역사로 일하고 싶습니다. 꿈을 이루기 위해서 매일매일 최선을 다하겠습니다.

 

Trong những năm gần đây, tiếng Hàn đã không còn là ngoại ngữ xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Đặc biệt hơn, thông dịch viên tiếng Hàn là công việc được rất nhiều người học hướng tới và theo đuổi. Vậy có những bí quyết nào để trở thành thông dịch viên tiếng Hàn, hãy cùng The Korean School tìm hiểu nhé!

Thành thạo về tiếng Hàn

Yếu tố đầu tiên và tiên quyết để có cơ hội phát triển trong lĩnh vực này chính là bạn cần phải có năng lực về ngoại ngữ Hàn. Để dịch một văn bản hay cuộc hội thoại trong tiếng Hàn, nhân viên cần phải có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ và đạt trình độ tiếng Hàn ở mức trung cấp. Không chỉ vậy, mỗi thông dịch viên cần phải có độ hiểu biết và lượng kiến thức chuyên sâu đối với chuyên ngành hay lĩnh vực mà mình làm việc. 

Kiên trì, nỗ lực không ngừng nghỉ

Việc học bất cứ ngoại ngữ nào đều không phải chuyện quá khó, nhưng để duy trì và nâng cao khả năng của mình thì đòi hỏi người học sự nỗ lực rất lớn. Ngoài từ vựng, ngữ pháp thì các kiến thức về văn hóa Hàn Quốc thật sự rất rộng lớn và đa dạng; chưa kể tới xã hội ngày càng phát triển hơn. Vì vậy nên để trở thành một phiên dịch viên tiếng Hàn chuyên nghiệp, người học không những cần chăm chỉ ôn tập thường xuyên mà còn nên trải nghiệm thật nhiều để trau dồi kinh nghiệm.

Rèn luyện kỹ năng mềm

 

Công việc thông dịch viên tiếng Hàn luôn yêu cầu người làm phải có tác phong nhanh nhẹn, chuyên nghiệp. Ngoài ra người Hàn Quốc cũng rất quan trọng về lễ nghĩa, chuyên nghiệp của các nhân viên trong công ty. Chính vì vậy ngoài kiến thức chuyên ngành thì bạn cần rèn luyện tác phong, kỹ năng mềm và các kỹ năng văn phòng cần thiết khác. Một số các kĩ năng sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn trong việc đó là tính chuyên nghiệp trong công việc, sự cần cù, chăm chỉ cũng như khả năng quản lý cảm xúc và kết nối với đồng nghiệp xung quanh

Đầu tư sự am hiểu về tiếng Việt

Nhiệm vụ cốt lõi nhất của thông dịch viên tiếng Hàn là diễn đạt văn bản, tài liệu hay cuộc hội thoại một cách chính xác, dễ hiểu. Để đảm bảo yêu cầu trên thì thông dịch viên cần phải thuần thục, hiểu sâu cả tiếng Việt lẫn tiếng Hàn.

Lời kết:

Hy vọng rằng bài viết “Ước mơ trở thành thông dịch viên tiếng Hàn” sẽ giúp bạn có thêm lời khuyên hữu ích và động lực để tiếp tục theo đuổi mục tiêu của mình.

Ngoài các trường đại học chính quy đào tạo và giảng dạy tiếng Hàn thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các trung tâm tiếng Hàn uy tín để nâng cao năng lực tiếng Hàn nhé. Trung tâm tiếng Hàn The Korean School với đội ngũ giáo viên chất lượng cao,hệ thống bài giảng chuyên nghiệp mang đến những trải nghiệm học tập tốt với các khóa học giao tiếp, biên phiên dịch, ôn thi TOPIK, ôn thi THPT.

Nhận thêm nhiều thông tin hay và thú vị tại website: thekoreanschool.com hoặc www.trungtamtienghantks.com

Các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học của The Korean School tại đây:

https://thekoreanschool.com/lich-hoc-dang-ky

https://www.trungtamtienghantks.com/dang-ky.html

TKS hỗ trợ gì cho việc học của các bạn?

 Bài giảng online để học sinh học lại bất cứ lúc nào:

Bài giảng Sơ cấp 1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-1/ 

Sơ cấp 2: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-2/

Trung cấp 1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-trung-cap-1/

Bài giảng TOPIK II: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-topik-ii/

 Sách bài tập nâng cao, biên soạn riêng theo giáo trình chuẩn.

 Hệ thống test online có thể ôn tập bất cứ lúc nào.

Lý do các bạn chọn The Korean School?

Giáo viên nhiều năm kinh nghiệm TOPIK 5+6.

Chương trình học biên soạn kĩ lưỡng với nhiều bài kiểm tra

Phương tiện học tập hiện đại và phù hợp với người đi làm, sinh viên định hướng hỗ trợ công việc tương lai.

 Khối lượng học tập lớn, giúp việc học hiệu quả và nhanh.

TRUNG TÂM TIẾNG HÀN THE KOREAN SCHOOL

 Hotline: 0936346595

Website: www.thekoreanschool.com

 Website: www.trungtamtienghantks.com

 Email: thekoreanschool.hanoi@gmail.com