LỘ TRÌNH ÔN THI THPT TIẾNG HÀN QUỐC 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra theo hình thức mới với 3 bài thi bắt buộc (Toán, Văn, Anh) và 1 bài thi tự chọn (tổ hợp KHTN hoặc KHXH). Bài thi KHTN và KHXH sẽ được tính trên 1 đầu điểm trên thang 10. Năm nay dự kiến sẽ có thêm một tổ hợp môn xét tuyển mới đó là khối DD2 bao gồm Toán, Ngữ Văn và Tiếng Hàn Quốc. Tuy nhiên, chỉ còn hơn 3 tháng nữa là các sĩ tử phải đối mặt với kỳ thi THPT “gay cấn” . Điều cần thiết cho các thí sinh đó là phải thật sự BÌNH TĨNH và tham khảo ngay lời khuyên bên dưới nhé!
 

1. Sốc lại tinh thần

Lúc này hoang mang, mất bình tĩnh sẽ khiến em có những quyết định sai lầm. Việc đổi khối bây giờ là các em đang tự đánh mất cơ hội. Trong lúc chưa có một quy chế gì rõ ràng về Tổ hợp bài thi hay cách thức xét tuyển thì không nên “chạy” vội, bỏ phí những lợi thế môn học mà “mình đã đầu tư nhiều công sức”. Thay vào đó hãy bình tĩnh và chủ động ôn tập lại toàn bộ kiến thức cơ bản để nếu có bất kỳ sự thay đổi nào diễn ra 2k2 cũng sẽ không bị ảnh hưởng


2. Luôn cập nhật tin tức tuyển sinh mới


Các bạn học sinh cần “bám sát” các tin tức mới nhất từ Bộ GD&ĐT. Quan trọng là cần chọn lọc thông tin, tránh bị nhiễu loạn ảnh hưởng tới quá trình ôn tập. Bộ đang xây dựng Bộ đề tham khảo lần 2 và Các trường ĐH đang tính toán phương án, sau khi mọi thứ đã rõ ràng thì sẽ có kế hoạch học sâu hơn. 


3. Lập cho mình kế hoạch TỔNG ÔN TOÀN BỘ kiến thức


Việc tổng ôn toàn bộ kiến thức là điều cần thiết để các sĩ tử có thể nắm chắc những phần kiến thức trọng tâm sẽ có trong đề thi. Tránh việc quên quên nhớ nhớ mà mất điểm ở những câu dễ. Khi tổng ôn các em nhớ áp dụng các bước sau:
– Bước 1: Xác định rõ lực học hiện tại và mục tiêu điểm số của mình
– Bước 2: Ôn toàn bộ lý thuyết + dạng bài, khoanh vùng phần kiến thức trọng tâm, hay thi nhất, tránh ôn lan man, ôn phải kiến thức giảm tải gây tốn thời gian
Chỉ khi nắm vững kiến thức cơ bản, mới tính đến chuyện ôn mẹo, phương pháp giải nhanh, không nôn nóng làm đề khi chưa vững kiến thức. 


4. Luyện đề bám sát chương trình đã giảm tải


Các sĩ tử không thể nào chỉ tổng ôn mà quên đi việc luyện đề. Thực chất, luyện đề chính là vũ khí tối ưu giúp các bạn  rèn luyện kĩ năng trong đề thi THPT Quốc gia. Vừa tổng ôn kiến thức vừa kết hợp luyện đề sẽ khiến các em vững kiến thức – thạo kĩ năng. Không những thế luyện đề còn giúp các em biết mình yếu ở điểm nào, thời gian làm bài ra sao, đã tối ưu chưa…?
Tuy nhiên, chính vì đây là giai đoạn nước rút, các em không thể luyện đề tràn lan. Khoảng thời gian 3 tháng chỉ cho phép các sĩ tử luyện đề thật chất, bám sát chương trình đã tin giản và phải đủ dạng chắc chắn sẽ góp mặt trong kỳ thi THPT. Khi kết hợp giữa tổng ôn và luyện đề còn giúp các em ghi nhớ kiến thức cực lâu và tăng “level” lên rất nhanh, ít nhất là 2 điểm mỗi môn sau 3 tháng.
>> Luyện ngay bộ đề tiếng Hàn thật CHẤT, quét mọi dạng bài sẽ có trong đề thi thật

 
Các bạn có thể lấy đáp án đề thi minh họa môn tiếng Hàn tại đây nhé!
Nếu các bạn có quan tâm đến tiếng Hàn Quốc cũng như các lớp ôn thi tiếng Hàn vào Đại học cũng như trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ thì có thể tham khảo tại đây nhé!
​ 
Ở những ngày cuối cùng này, cấp thiết nhất chính là việc tổng ôn kết hợp rèn luyện đề. Chỉ cần 3 tháng như vậy thì điểm số của bạn chắc chắn sẽ không bao giờ nằm ở mức dưới 7. Cùng cố lên nhé các sĩ tử ơi!
 
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Tumblr