ÔN THI TIẾNG HÀN VÀO LỚP 10

ÔN THI TIẾNG HÀN VÀO LỚP 10

Kỳ thi vào lớp 10 sẽ diễn ra theo hình thức mới với bài thi bắt buộc Toán, Vănvà ôn thi ngoại ngữ tự chọn trong đó có tiếng  Hàn Quốc. Tuy nhiên, chỉ còn vài tháng nữa là các sĩ tử phải đối mặt với kỳ thivào lớp 10 “gay cấn” . Điều cần thiết cho các thí sinh đó là phải thật sự BÌNH TĨNH và tham khảo ngay lời khuyên bên dưới nhé! 

1. Sốc lại tinh thần
Lúc này hoang mang, mất bình tĩnh sẽ khiến em có những quyết định sai lầm. Việc đổi khối bây giờ là các em đang tự đánh mất cơ hội. Trong lúc chưa có một quy chế gì rõ ràng về Tổ hợp bài thi hay cách thức xét tuyển thì không nên “chạy” vội, bỏ phí những lợi thế môn học mà “mình đã đầu tư nhiều công sức”. Thay vào đó hãy bình tĩnh và chủ động ôn tập lại toàn bộ kiến thức cơ bản để nếu có bất kỳ sự thay đổi nào diễn ra cũng sẽ không bị ảnh hưởng
2. Luôn cập nhật tin tức tuyển sinh mới
Các bạn học sinh cần “bám sát” các tin tức mới nhất từ Sở GD&ĐT. Quan trọng là cần chọn lọc thông tin, tránh bị nhiễu loạn ảnh hưởng tới quá trình ôn tập. Tham khảo các đề thi năm trước 
3. Lập cho mình kế hoạch TỔNG ÔN TOÀN BỘ kiến thức
Việc tổng ôn toàn bộ kiến thức là điều cần thiết để các sĩ tử có thể nắm chắc những phần kiến thức trọng tâm sẽ có trong đề thi. Tránh việc quên quên nhớ nhớ mà mất điểm ở những câu dễ. Khi tổng ôn các em nhớ áp dụng các bước sau:
– Bước 1: Xác định rõ lực học hiện tại và mục tiêu điểm số của mình
– Bước 2: Ôn toàn bộ lý thuyết + dạng bài, khoanh vùng phần kiến thức trọng tâm, hay thi nhất, tránh ôn lan man, ôn phải kiến thức giảm tải gây tốn thời gian
Chỉ khi nắm vững kiến thức cơ bản, mới tính đến chuyện ôn mẹo, phương pháp giải nhanh, không nôn nóng làm đề khi chưa vững kiến thức. 
4. Luyện đề bám sát chương trình đã giảm tải
Các sĩ tử không thể nào chỉ tổng ôn mà quên đi việc luyện đề. Thực chất, luyện đề chính là vũ khí tối ưu giúp các bạn  rèn luyện kĩ năng trong đề thi tiếng hàn vào 10. Vừa tổng ôn kiến thức vừa kết hợp luyện đề sẽ khiến các em vững kiến thức – thạo kĩ năng. Không những thế luyện đề còn giúp các em biết mình yếu ở điểm nào, thời gian làm bài ra sao, đã tối ưu chưa…?
Tuy nhiên, chính vì đây là giai đoạn nước rút, các em không thể luyện đề tràn lan. Khoảng thời gian 3 tháng chỉ cho phép các sĩ tử luyện đề thật chất, bám sát chương trình đã tin giản và phải đủ dạng chắc chắn sẽ góp mặt trong kỳ thi THPT. Khi kết hợp giữa tổng ôn và luyện đề còn giúp các em ghi nhớ kiến thức cực lâu và tăng “level” lên rất nhanh, ít nhất là 2 điểm mỗi môn sau 3 tháng.
>> Luyện ngay bộ đề tiếng Hàn thật CHẤT, quét mọi dạng bài sẽ có trong đề thi thật

Công tác chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông đang được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẩn trương tổ chức triển khai và phấn đấu đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành vào ngày 28/6 như kế hoạch ban đầu.
Dự kiến, ngày 29/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tổ chức ghép điểm xét tuyển cho từng thí sinh và công bố điểm bài thi các môn của thí sinh chậm nhất vào ngày 30/6

Các bạn có thể lấy đáp án đề thi minh họa môn tiếng Hàn tại đây nhé!Nếu các bạn có quan tâm đến tiếng Hàn Quốc cũng như các lớp ôn thi tiếng Hàn vào Đại học cũng như trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ thì có thể tham khảo tại đây nhé!
​ 
Ở những ngày cuối cùng này, cấp thiết nhất chính là việc tổng ôn kết hợp rèn luyện đề. Chỉ cần 3 tháng như vậy thì điểm số của bạn chắc chắn sẽ không bao giờ nằm ở mức dưới 7. Cùng cố lên nhé các sĩ tử ơi!

Nhận thêm nhiều thông tin hay và thú vị tại website: thekoreanschool.com hoặc www.trungtamtienghantks.com

Bên cạnh đó, trung tâm có lớp tiếng Hàn 12 cho các bạn học sinh học từ bắt đầu (chưa biết tiếng Hàn) cho tới hết trình độ Trung cấp 1 trong 9 tháng (đạt điểm 7) và lớp Luyện đề nâng cao (đạt điểm 8 trở lên). Các bạn có thể đăng ký khóa học tại đây hoặc liên hệ hotline, tư vấn fanpage để các thầy cô tư vấn thêm cho các bạn.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Tumblr

Leave a Reply