CHIẾN LƯỢC ÔN TẬP TỪ VỰNG HIỆU QUẢ CHO KỲ THI THPT 2021

Khi chúng ta bắt đầu học một ngôn ngữ, chúng ta đều không thể tránh khỏi cảm giác choáng ngợp trước kho tàng từ vựng của ngôn ngữ đó. Và tiếng Hàn không phải một ngoại lệ. Hãy cùng TKS “bỏ túi” chiến lược ôn tập từ vựng Hàn một cách dễ dàng và hiệu quả nhé!

1. Học từ vựng theo chủ đề: 

Đây là phương pháp học tập từ vựng rất thoải mái và rất dễ ghi nhớ. Các từ vựng đi cùng nhau sẽ dễ nhớ hơn. Thay vì học mỗi lĩnh vực một vài từ, bằng phương pháp học từ vựng theo chủ đề, chúng ta có thể học thêm nhiều từ mới. Khi bắt đầu học tiếng Hàn, các bạn có thể lựa chọn những chủ đề cơ bản như: quốc gia, nghề nghiệp, thời tiết,… Đồng thời, các bạn cần đặt ra mục tiêu về số lượng từ vựng cần học mỗi ngày để có thể liên tục mở rộng kiến thức cũng như ôn tập những từ vựng đã học. 

2. Chuẩn bị từ điển để tra cứu: 

Khi học từ mới, chúng ta cần từ điển để có thể giải đáp những thắc mắc về nghĩa từ vựng cũng như cách vận dụng từ vựng đó. Các bạn có thể tra cứu từ vựng bằng cách sử dụng những quyển từ điển giấy hoặc những app từ điển trên các thiết bị điện tử, chẳng hạn như: Từ điển tiếng Hàn Naver, từ điển Hàn – Việt của Oxford, phần mềm tiếng Hàn Giao Tiếp – Ngữ Pháp,…

 3. Nhanh chóng ghi chú từ vựng:

Chúng ta có thể bắt gặp từ vựng mới toanh ở bất cứ đâu, có thể là trong sách vở, bài tập hay trong những bài hát, những bộ phim mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày. Nếu như chúng ta gặp từ mới, sau đó chỉ tra từ điển để hiểu nghĩa thôi thì việc ghi nhớ ý nghĩa cũng như cách sử dụng từ vựng đó sẽ trở nên rất khó khăn vì khi gặp lại từ vựng đó, nó vẫn sẽ là từ mới mặc dù trước đó chúng ta đã gặp rồi. Chính vì vậy, hãy sắm cho mình bất cứ công cụ nào có thể giúp chúng ta ghi chú từ vựng: sổ tay, điện thoại, flashcards… và hãy nhanh chóng ghi chú lại những từ vựng sau khi đã tra từ điển. 

4. Luyện tập nói thật nhiều: 

Khi học từ vựng, chúng ta có thể nâng cao khả năng ghi nhớ từ vựng bằng cách tập nói, tập phát âm những từ vựng đó. Các bạn có thể tự luyện tập phát âm hoặc tập nói cùng bạn bè, gia đình. Bằng phương pháp này, các bạn có thể vừa ghi nhớ từ vựng, vừa cải thiện kĩ năng phát âm của mình. 

5. Thường xuyên ôn tập lại từ vựng đã ghi chú: 

Khi chúng ta đã ghi chú đầy đủ những từ mới mà bản thân đã học được, chúng ta cần phải thường xuyên đọc lại phần ghi chú của mình để có thể ghi nhớ tốt hơn những gì đã học. Bên cạnh đó, việc tự mình vận dụng những từ ngữ mới đã học cũng là một cách để nhớ từ hơn. Các bạn có thể lấy ví dụ, đặt câu với những từ mới vừa học để vừa nhớ nghĩa, vừa nhớ cách sử dụng chúng. Ngoài ra, đừng quên làm thật nhiều bài tập từ vựng để tổng hợp và nâng cao kiến thức về từ vựng nhé!

Với những chiến lược ôn tập từ vựng ở trên, TKS tin rằng không chỉ các bạn sĩ tử chuẩn bị bước vào kì thi THPTQG mà cả các bạn đang học tiếng Hàn cũng có thể áp dụng và tìm ra cho mình những phương pháp phù hợp nhất với bản thân. TKS chúc các bạn học tập hiệu quả, đạt được những kết quả tốt nhất!

Nhận thêm nhiều thông tin hay và thú vị tại website: thekoreanschool.com hoặc www.trungtamtienghantks.com

Bên cạnh đó, trung tâm có lớp tiếng Hàn 12 cho các bạn học sinh học từ bắt đầu (chưa biết tiếng Hàn) cho tới hết trình độ Trung cấp 1 trong 9 tháng (đạt điểm 7) và lớp Luyện đề nâng cao (đạt điểm 8 trở lên). Các bạn có thể đăng ký khóa học tại đây hoặc liên hệ hotline, tư vấn fanpage để các thầy cô tư vấn thêm cho các bạn. 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Tumblr

Leave a Reply