PHƯƠNG PHÁP ÔN TẬP NGỮ PHÁP CHO BÀI THI THPT TIẾNG HÀN

PHƯƠNG PHÁP ÔN TẬP NGỮ PHÁP

Kì thi THPTQG năm 2021 đang đến rất gần. Đối với bài thi THPTQG môn tiếng Hàn, các bạn sĩ tử không chỉ tổng ôn Từ vựng mà còn phải ghi nhớ nhiều cấu trúc Ngữ pháp khác nhau. Hôm nay, hãy cùng trung tâm The Korean School khám phá Phương pháp ôn tập ngữ pháp cho bài thi THPT Tiếng Hàn nhé ! 

1. Ghi chú đầy đủ, chính xác kiến thức ngữ pháp

Để học ngữ pháp tiếng Hàn, nhiệm vụ đầu tiên của các bạn chính là: Ghi chép những kiến thức ngữ pháp tiếng Hàn một cách đầy đủ, chính xác. Khi các bạn tự mình ghi lại những cấu trúc ngữ pháp mới, các bạn sẽ nhớ những kiến thức ấy lâu hơn. Tuy nhiên, các bạn hãy đảm bảo những gì mình ghi nhớ đúng với những gì mình học được, nếu không các bạn sẽ nhầm lẫn các cách dùng ngữ pháp hoặc hiểu sai ý nghĩa của cấu trúc ngữ pháp mình đã học. Vì vậy, khi ghi chép kiến thức, hãy kiểm tra thật cẩn thận độ chính xác đúng không nhé! 

2. Đặt câu với cấu trúc ngữ pháp đã học

Sau khi các bạn đã ghi lại cấu trúc ngữ pháp và cách dùng chúng, sẽ thật tuyệt vời nếu các bạn đặt câu sử dụng cấu trúc mình vừa học. Khi đặt câu, các bạn đã lặp lại cấu trúc đó một lần nữa. Việc này vừa giúp các bạn ghi nhớ kiến thức, vừa cải thiện kỹ năng nói, viết tiếng Hàn. 

3. Học các ngữ pháp có liên quan

Trong quá trình học tiếng Hàn, chắc hẳn các bạn đều biết rằng tiếng Hàn có một hệ thống ngữ pháp đa dạng, đặc biệt là các đuôi câu và kính ngữ. Để có thể vận dụng tiếng Hàn một cách linh hoạt, các bạn phải sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khác nhau, tùy vào hoàn cảnh và đối tượng hướng đến. Vì vậy, các bạn hãy ghi nhớ những cấu trúc tương đồng, tương phản với nhau để hiểu ngữ pháp một cách rõ ràng nhất. 

4. Dành thời gian cho việc làm bài tập

Bên cạnh việc ghi chép ngữ pháp, việc làm bài tập ngữ pháp là một phương pháp rất quan trọng hỗ trợ việc ghi nhớ ngữ pháp tiếng Hàn. Khi làm bài tập ngữ pháp, các bạn được luyện tập cách sử dụng ngữ pháp trong những tình huống khác nhau, giúp các bạn ghi nhớ những cách dùng khác nhau của ngữ pháp đó. Đồng thời, trong quá trình luyện tập, các bạn có thể học thêm nhiều từ mới nữa đó! 

5. Thường xuyên ôn tập ngữ pháp 

Nếu như các bạn chỉ ghi chép ngữ pháp rồi để đó, thì việc ghi chép không có giá trị nào, cho dù các ghi chép của các bạn đầy đủ, chính xác. Chính vì vậy, khi có trong tay những bài ghi ngữ pháp, các bạn hãy tận dụng nguồn lực mà mình đang có, hãy lên kế hoạch ôn tập lại những gì mình đã học. Bên cạnh việc đọc lại những ghi chú của mình, các bạn có thể tăng cường làm các bài tập ngữ pháp để nhớ kiến thức hơn. 

Với những bí kíp trên, trung tâm TKS hi vọng các bạn học sinh đang chuẩn bị cho kì thi THPTQG 2021 cũng như các bạn đang học tiếng Hàn có thể tìm cho mình phương pháp phù hợp nhất, từ đó có thể áp dụng phương pháp vào cách học của mình. 

Chúc các bạn thành công với Phương pháp ôn tập ngữ pháp cho bài thi THPT Tiếng Hàn của The Korean School nhé!

Để đạt hiệu quả cao nhất khi các em tự làm bài một cách nghiêm túc đúng thời gian, kiểm tra đáp án khi đã hoàn thành, đọc lại lời giải và ghi chú kiến thức ra cuốn sổ nhỏ. Với việc chuẩn bị kỹ lưỡng cả về  kiến thức và kỹ năng  làm đề. Chúng tôi tin rằng các em sẽ chinh phục thành công kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2021 tuổi kết quả cao nhất.

Nhận thêm nhiều thông tin hay và thú vị tại website: thekoreanschool.com hoặc www.trungtamtienghantks.com

Bên cạnh đó, trung tâm có lớp tiếng Hàn 12 cho các bạn học sinh học từ bắt đầu (chưa biết tiếng Hàn) cho tới hết trình độ Trung cấp 1 trong 9 tháng (đạt điểm 7) và lớp Luyện đề nâng cao (đạt điểm 8 trở lên). Các bạn có thể đăng ký khóa học tại đây hoặc liên hệ hotline, tư vấn fanpage để các thầy cô tư vấn thêm cho các bạn. 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Tumblr

Leave a Reply